Gattuso thừa nhận AC Milan đá bóng như những gã ngốc

Trận hòa đáng tiếc trong trận ra mắt cho đến trận thua Rijeka 2-0 đêm qua tại sân chơi Europa League, tân HLV Gattuso lớn tiếng chỉ trích học trò.

Để thua trận đấu đầu tiên tại Europa League với một lối chơi mờ nhạt, vô định, Gattuso đã không còn giữ nổi sự bình tĩnh của mình khi tiến vào phòng họp báo sau trận đấu.

Phát biểu sau trận đấu với các tin thể thao quốc tế, ông phân tích, các cầu thủ của ông quá mong manh và thi đấu như những gã ngốc trên sân vậy. Đối thủ không hề mạnh, nhưng khi họ gây ra những khó khăn nhất định, cả đội bóng gần như không có sức kháng cự và thi đấu quá đỗi vô hại. Ông cũng cho rằng, bản thân ông sẽ phải chấn chỉnh lại điều này với các học trò.

Gattuso chỉ trích học trò đã thi đấu không đúng khả năng

Cầu thủ bị Gattuso lên tiếng chỉ trích nhiều nhất là chân sút Andre Silva. Ông cho rằng, cầu thủ này thi đấu như thể không phải là người của AC Milan vậy. Ông cũng cho rằng bản thân mình mong đợi nhiều hơn ở cầu thủ trẻ này nhưng những gì mà Silva thể hiện là không đủ sức thuyết phục.

Sau khi đổ lỗi cho học trò, Gattuso cũng tự nhận trách nhiệm về phần mình với những tin thể thao. “Tôi sẽ nhận mọi lời chê bai của khán giả vì những sai sót mà AC Milan gặp được trong trận đấu này. Chúng tôi sẽ thi đấu với một bộ mặt khác khi thi đấu với Bologna vào cuối tuần này. Sẽ không còn một sai sót nào xuất hiện trong trận đấu tới nữa”.

Theo bangxephang.net, từ khi nhận ghế thuyền trưởng tại San Siro, Gattuso vẫn tỏ ra chưa thích nghi với vị trí cũng như vai trò mới. Trận chào sân gặp Benevento, AC Milan để hòa dù đã ghi bàn dẫn trước. Đáng nói, đây là đối thủ mà họ đã thắng 14 lần đối đầu trước đây. Hôm qua, họ thậm chí còn thi đấu tệ hơn khi để thua trước một đội bóng đã sớm bị loại khỏi Europa League là Rijeka. Có vẻ như “gã điên” của Rossoneri còn rất nhiều việc cần làm để đưa đoàn tàu sọc đỏ đen quay trở lại với vị thế hàng đầu châu Âu như trước đây.