FIFA là gì? Nó giữ nhiệm vụ và vai trò như thế nào

FIFA là gì? Đây là một tổ chức được thành lập với mục đích quản lý các môn bóng đá, bóng đá trong nhà và bóng đá bãi biển trên toàn thế giới, cùng bên lề bóng đá tìm hiểu kỹ hơn về tổ chức này trong bài viết dưới đây nhé.

Giải thích FIFA là gì?

FIFA là gì? Nó giữ nhiệm vụ và vai trò như thế nào

Từ FIFA là cái tên viết tắt của Liên đoàn bóng đá quốc tế – đây là cơ quan quản lý tất cả các môn bóng đá, futsal 5 người và bóng đá bãi biển.

Liên đoàn FIFA chịu trách nhiệm tổ chức ra các giải đấu quốc tế lớn của môn bóng đá nam và nữ tiêu biểu là giải bóng đá World Cup bắt đầu từ năm 1930 và World Cup dành cho nữ nữ từ năm 1991 cho đến nay.

LĐBĐ FIFA thành lập với mục đích chính đó là quản lý được tất cả các giải đấu bóng đá lớn có quy mô trên toàn khắp hành tinh. Họ sẽ đứng ra tạo ra những sân chơi bóng đá lớn cho tất cả các thành viên của mình. Tiêu biểu một trong những giải đấu bóng đá lớn rất nhiều người hâm mộ quan tâm đó là Giải đấu bóng đá vô địch thế giới World Cup.

Tổ chức FIFA luôn là nơi có trách nhiệm quản lý những giải đấu bóng đá có quy mô lớn, thu hút được sự chú ý ở nhiều khu vực trên thế giới. Các giải đấu thường niên do tổ chức FIFA thực hiện luôn thu hút được đông đảo người hâm mộ khắp hành tinh.

Chúng tôi mang đến kho dữ liệu bong da so lớn nhất cả nước cập nhật liên tục giúp những khán giả yêu mến thể thao nắm bắt và theo dõi những trận đấu hay nhất hôm nay và rạng sáng mai.

Lịch sử ra đời của FIFA là gì

Vào năm 1902, một cuộc gặp gỡ đã trở thành lịch sử đã diễn ra giữa ngài tổng thư ký liên đoàn bóng đá của 2 nước Anh và Hà Lan.Tại đây, đã nhen nhóm ý tưởng về một tổ chức bóng đá quốc tế để có thể quản lý được nền bóng đá thế giới.

Sau đó hai người họ đã đề nghị với các liên đoàn bóng đá ở khu vực châu Âu liên kết và thành lập một tổ chức quản lý bóng đá mang tầm thế giới. Vào năm 1904, trận đấu giao hữu quốc tế đầu tiên giữa ĐTQG Bỉ và ĐTQG Pháp được diễn ra. Sau đó tại thủ đô Paris, liên đoàn bóng đá FIFA chính thức được ra đời vào ngày 21/05/1904.

Cơ cấu tổ chức của FIFA

FIFA được quản lý trực tiếp 6 Liên đoàn bóng đá cùng khoảng 211 quốc gia thành viên. 6 Liên đoàn đó là:

– Liên đoàn bóng đá Châu Phi: CAF

– Liên đoàn bóng đá Châu Nam Phi: CONMEBOL

– Liên đoàn bóng đá Bắc – Trung Mỹ và Caribe: CONCACAF

– Liên đoàn bóng đá Châu Á: AFC

– Liên đoàn bóng đá Châu Âu: UEFA

– Liên đoàn bóng đá Châu Đại Dương: OFC

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn cũng đã hiểu rõ FIFA là gì rồi đúng không nào, hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn.

Mời quý đọc giả xem thêm kết quả bóng đá những giải đấu hấp dẫn trên thế giới được chúng tôi cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất qua từng vòng đấu.