Bí quyết giúp bạn sở hữu kỹ thuật đánh đầu trong bóng đá

Ngoài việc sử dụng đôi chân điều khiển bóng khéo léo, 1 cầu thủ toàn diện cần có kỹ thuật đánh đầu tốt để chiến thắng trong các pha bóng bổng. Cùng chuyên mục bên lề tìm hiểu nhé.

Bí quyết giúp bạn sở hữu kỹ thuật đánh đầu trong bóng đá

Kỹ thuật đánh đầu rất hữu ích trong bóng đá

Nếu bạn có kỹ năng đánh đầu tốt, bạn sẽ ghi được nhiều bàn thắng hơn. Anh cũng trở nên nguy hiểm hơn trong các tình huống đá phạt góc hoặc tham gia tấn công biên.

Về hàng thủ, nếu chơi tốt cũng giúp bảo vệ khung thành tốt hơn. Bạn cũng giúp đội kiểm soát khu vực giữa sân tốt hơn với những pha đánh đầu của mình.

Giá trị của một tiêu đề tốt là rất lớn. Do đó, ngày càng nhiều người chơi chú trọng vào việc cải thiện kỹ năng đánh đầu của mình.

Đối với những người yêu thích bóng đá không thể bỏ lỡ những trận đấu hấp dẫn, chúng tôi mang đến thêm cho bạn đọc bang xep hang mới nhất được chúng tôi cập nhật liên tục 24/7.

Tập luyện kỹ thuật đánh đầu qua 6 bước

Nhìn vào quả bóng

Khi sợ đánh đầu, bạn sẽ có xu hướng nhắm mắt hoặc không nhìn vào bóng. Đây là sai lầm thường dẫn đến chấn thương cho các cầu thủ. Kỹ thuật đánh đầu thích hợp đòi hỏi bạn phải quan sát bóng khi chuẩn bị đánh đầu.

Bạn cần nhìn để xác định điểm tiếp xúc của đầu và bóng. Bằng cách này bạn sẽ tránh được chấn thương và đưa bóng đi đúng hướng.

Giữ bàn chân đặt chắc chắn trên mặt đất

Khi bóng bay, bạn cần có tư thế chuẩn bị tốt. Trong đó, giữ cho đôi chân của bạn cố định vững chắc trên sân là điều quan trọng. Bạn không nên kiễng chân và gót chân vì chúng làm giảm sức mạnh của cú đánh đầu.

Co gối

Bạn cần khuỵu gối để giữ thăng bằng và tạo lực đẩy cho cú bật nhảy đánh đầu.

Uốn cong người về phía sau

Bạn nên hơi ngả người ra sau. Đây là một cách để xây dựng động lực để làm cho cú đánh đầu của bạn trở nên mạnh mẽ và chính xác hơn.

Bật nhảy

Nhảy lên để chủ động đẩy bóng. Bạn cần căn chính xác thời điểm cơ thể ở vị trí cao nhất, cũng là lúc bóng chạm đầu. Kỹ thuật đánh đầu này sẽ giúp bạn có lực đẩy cao nhất. Kết quả là bóng sẽ đi đúng hướng và chắc hơn.

Đẩy mạnh đầu về phía trước

Bạn càng đẩy mạng phần đầu về phía trước, thì sức mạnh của quả đánh đầu càng uy lực. Hãy cố gắng tiếp xúc bóng bằng phần trán.

Đây là phần có diện tích tiếp xúc lớn nhất trên đầu của bạn. Trán cũng là khu vực mạnh nhất và an toàn nhất khi chơi bằng đầu.

Phân biệt 4 kiểu đánh đầu

Đánh đầu để tấn công

Đây là một cú đánh đầu dành cho trường hợp tấn công vào khung thành đối phương. Bạn cần đánh đầu thật mạnh khi bóng đi ngang hoặc hơi hướng xuống đất.

Để làm được điều này, bạn cần bật cao hơn đối thủ và chạm vào nửa trên của quả bóng để hướng nó xuống và vào khung thành đối phương. Đây là một kỹ thuật đề mục cần một thời gian dài để luyện tập. Nhưng khi đã thành thạo, bạn sẽ trở thành một “cỗ máy máy bay” đáng gờm.

Đánh đầu chuyền bóng

Đôi khi bạn cần dùng đầu để đưa bóng vào vị trí thuận lợi cho đồng đội. Đây là kiểu đánh đầu khác với kiểu đánh đầu ghi bàn đòi hỏi sức mạnh và tốc độ.

Bạn phải khéo léo điều khiển sức bật nhảy và đánh đầu sao cho phù hợp. Người chơi có thể tiếp xúc với bóng bằng đỉnh đầu trong trường hợp này.

Đánh đầu trong tư thế thợ lặn

Đây là 1 biến thế độc đáo của đánh đầu tấn công. Tuy nhiên như tên gọi, bạn sẽ chạm bóng bằng đầu trong tư thế của một thợ lặn.

Là tư thế cơ thể nằm song song với mặt đất. Cú đánh đầu này thường được thực hiện khi bóng bay thấp đến đầu. Mục tiêu là đưa bóng vào khung thành với tốc độ cao và bất ngờ.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm ty so truc tuyen được cập nhật một cách nhanh chóng, chính xác nhất, đầy đủ và chi tiết nhất, thuộc các giải đấu trên toàn thế giới.

Đánh đầu để phòng thủ

Thay vì tấn công, bạn cũng cần phải đối đầu với các cầu thủ tấn công. Trong trường hợp này, những gì bạn cần làm đơn giản hơn.

Tức là chỉ cần nhảy thật cao và dùng trán đập vào chính giữa phần dưới của quả bóng để đẩy nó ra khỏi khu vực nguy hiểm. Bạn cũng cần hạn chế để đối thủ vượt lên trên để thắng bạn trong pha này.