Câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn – Những thông tin nổi bật về CLB đá Sài Gòn

Câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp hiện thi đấu tại Giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam. 

Thông tin cơ bản về câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn

Năm thành lập: 2011 (CLB Hà Nội), 2016 (CLB Sài Gòn)

SVĐ: Thống Nhất

Chủ sở hữu: Vũ Tiến Thành

Câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn – Những thông tin nổi bật về CLB đá Sài Gòn
Câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn – Những thông tin nổi bật về CLB đá Sài Gòn

Quá trình hình thành và phát triển

Được biết đội bóng trước đây mang tên Câu lạc bộ Hà Nội, là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp, đang thi đấu tại Giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam. Đội bóng này có trụ sở đăng ký thi đấu tại Thành phố Hồ Chí Minh. Sân nhà hiện tại của đội là sân vận động Thống Nhất và có sức chứa 20.000 chỗ ngồi.

Trong năm 2008 CLB Sài Gòn được hoạt động dưới tên gọi là Câu lạc bộ bóng đá Viettel. Nhưng một thời gian sau đội bóng chuyển sang tỉnh Thanh Hóa và đổi tên thành câu lạc bộ Thanh Hóa.

Đến năm 2010 thì đổi bóng được Công ty Cổ phần Thể thao T&T mua lại. Thời điểm này tên gọi của đội bóng được đổi thành Câu lạc bộ Hà Nội.

Theo nhận định bóng đá CLB bóng đá Sài Gòn đã trải qua rất nhiều thăng trầm khi thi đấu tại V.League. Thời gian đội bóng đổi tên thành Câu lạc bộ Hà Nội, thì đội bóng mới ghi được thành tích với lối chơi tốt hơn. Minh chứng cụ thể nhất cho sự thành công này đó chính là Chức Á Quân tại giải hạng nhất năm 2012. Tuy nhiên vì vẫn cùng ông Bầu với Hà Nội  T&T đang chơi tại V.League nên dường như thành tích của đội vẫn không thể thăng hạng.

Đến ngày 4 tháng 4 năm 2016 đội bóng chính thức được đổi thành Câu Lạc Bộ bóng đá Sài Gòn. Sân vận động Thống Nhất chính là nơi đội bóng đăng ký làm sân thi đấu chính thức.

Biểu trưng của Sài Gòn FC

Kể từ khi CLB đổi tên thành Sài Gòn FC với hình ảnh chợ Bến Thành để làm mới thương hiệu. Đội bóng đã gặt hái được rất nhiều thành công ở mùa giải VL 2020 với ngôi đầu bảng. Dưới đây là ý nghĩa của từng chi tiết trên Logo câu lạc bộ Sài Gòn FC:

– Dòng chữ ”SAIGON FOOTBALL CLUB”: đây là tên đầy đủ là Sài Gòn FC

– Hình ảnh Chợ Bến Thành: Đây là một trong những biểu tượng đặc trưng của Thành phố Hồ Chí Minh. Chợ bến thành được coi là trung tâm buôn bán hàng đầu ở Sài Gòn xưa. Nó là biểu tượng của sự thịnh vượng, nền tảng kinh tế của Việt Nam thế kỷ 20.

– Quả bóng đá: Đội bóng Sài Gòn cũng giống như nhiều câu lạc bộ khác, đội bóng không có điểm xuất phát nên việc sử dụng bóng cũng tương tự như đối với các đội bóng.

Sân vận động của câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn

Sân vận động của Sài Gòn FC là sân vận động Thống Nhất, sân vận động này có sức chứa 20.000 chỗ ngồi. Sân Thống Nhất có vị trí tại 138 Đào Duy Từ, Phường 6, Quận 10,Thành phố Hồ Chí Minh. Được biết sân Thống Nhất không chỉ là sân nhà của đội bóng Sài Gòn mà còn là sân nhà của câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh.

Danh hiệu vô địch và thành tích nổi bật

– Vô địch Giải hạng nhất quốc gia: 2015

– Á quân Giải hạng nhất quốc gia: 2012

– Hạng 5 V.League: 2017 và 2019

Trên đây là những thông tin về Câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn mà chúng tôi cập nhật được. Hy vọng những thông tin bên lề mà chúng tôi kể trên sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về câu lạc bộ này.

>>> Ngoài ra website của chúng tôi cùng cập nhật đến cho bạn đọc tỷ lệ kèo của tất cả các trận đấu trên thế giới một cách nhanh nhất chính xác nhất.