Hậu vệ là gì? Vai trò nhiệm vụ của từng vị trí hậu vệ trên sân

Hậu vệ là gì? Nếu bạn là một fan hâm mộ của môn thể thao vua chắc hẳn không còn xa lạ gì với hai chữ “hậu vệ”, Cùng bên lề sân cỏ đi tìm hiểu kỹ hơn về vai trò nhiệm vụ của vị trí này trên sân nhé.

Hậu vệ là gì?

Hậu vệ là gì? Vai trò nhiệm vụ của từng vị trí hậu vệ trên sân

Hậu vệ trong bóng đá là cầu thủ chơi ở vị trí sau hàng tiền vệ và có nhiệm vụ hỗ trợ thủ môn và ngăn cản đối phương ghi bàn. Những cầu thủ chơi ở vị trí hậu vệ có nhiệm vụ hỗ trợ thủ môn chặn những đường bóng phản công của tiền đạo đối phương nhằm hạn chế thấp nhất những pha bóng nguy hiểm có thể đến với khung thành.

Hậu vệ tiếng anh là gì? Hậu vệ trong tiếng Anh được gọi là Defender – viết tắt là DF.

Hậu vệ ở vị trí nào? Hậu vệ ở vị trí sau hàng tiền vệ và trước thủ môn

Hậu ký hiệu là gì? Hậu vệ ký hiệu là DF

Hậu vệ viết tắt là gì? Hậu vệ viết tắt là DF

Nhằm giúp khán giả có cái nhìn bao quát về các giải đấu bóng đá hấp dẫn đang theo dõi, chúng tôi mang đến bang xep hang chính xác nhất được cấp nhật liên tục qua từng vòng đấu.

Vai trò nhiệm vụ của từng vị trí hậu vệ là gì

Trong một đội bóng thì có rất nhiều các vị trí khác nhau. Mỗi vị trí sẽ có một vai trò và nhiệm vụ riêng riêng. Hầu hết người chơi bóng đều muốn chơi tiền đạo vì đây là vị trí có nhiệm vụ ghi bàn cho đội bóng. Tuy nhiên, nếu không có hậu vệ thì đội bóng của bạn cũng sẽ không thể nào có được chiến thắng cho dù có rất nhiều tiền đạo giỏi.

Hậu vệ trung tâm (Trung vệ)

Trung vệ là vị trí chơi ở chính giữa hàng phòng ngự của một đội bóng. Những người chơi ở vị trí này thường được gọi là thủ lĩnh hàng phòng ngự. Vì chơi ở trung tâm hàng phòng ngự nên họ phải có được sự giao tiếp tốt với thủ môn để tạo ra rào chắn an toàn cho khung gỗ đội nhà.

Trung vệ thường là những người có thể hình tốt và đòi hỏi phải có được kỹ năng xoạc bóng chính xác, có khả năng đọc tình huống trong trận đấu. Hiện nay có những cầu thủ xuất sắc chơi ở vị trí trung vệ như Van Dijk, Ramos, Piqué, Umtiti, …

Hậu vệ biên (hậu vệ cánh)

Vị trí hậu vệ biên có khu vực thi đấu rộng hơn so với trung vệ. Khu vực thi đấu của hậu vệ cánh là dọc đường biên của sân. Nhiệm vụ chính của hậu vệ cánh là ngăn chặn những pha tạt bóng, những đường chuyền vào trong khu vực vòng cấm đội nhà. Ngoài ra khi đội hình đẩy cao thì hậu vệ cánh cũng có thể dâng lên để thực hiện những đường tạt bóng hoặc những cú sút xa.

Những người chơi ở vị trí này thường có thể lực tốt và tốc độ nhanh. Ngoài ra kỹ thuật xoạc bóng và khả năng quan sát cũng là yếu tố cần thiết. Ngoài ra, khả năng tạt bóng cũng là một yếu tố cần có ở hậu vệ biên. Hiện nay có những hậu vệ cánh nổi tiếng như Dani Alves, Marcelo, Jordi Alba, …

Hậu vệ quét

Đây là một vị trí được sử dụng nhiều trong các đội hình chiến thuật cũ, điển hình là bóng đá Ý vào thập niên 1960. Ngày nay thì vị trí này được phát triển thành tiền vệ phòng ngự. Hậu vệ quét được xem là một vị trí tự do khi thi đấu linh hoạt hơn một trung vệ bình thường. Hậu vệ quét thường thi đấu ở khu vực phía sau trung vệ và có nhiệm vụ kèm chặt tiền đạo đối phương. Và những đường phản công thường được những hậu vệ quét phát động.

Chơi ở vị trí này đòi hỏi khả năng phán đoán tình huống, kỹ thuật chuyền bóng chính xác để thực hiện những pha phản công nhanh. Những cái tên nổi tiếng ở vị trí này có Franz Beckenbauer, Bobby Moore, Laurent Blanc, …

Trên đây là những giải đáp về câu hỏi hậu vệ là gì cũng như vai trò nhiệm vụ của từng vị trí hậu vị trên sân bóng đá được chúng tôi gửi đến quý khán giả.

Bạn đang băn khoăn không biết nên đặt cược đội bóng nào để thắng cược, chúng tôi cung cấp cho bạn tỷ lệ kèo bóng đá chính xác nhất giúp người chơi giành được chiến thắng.