Hé lộ lương cầu thủ Việt Nam không phải ai cũng biết

Lương cầu thủ Việt Nam hiện tại nhận được khi thi đấu cho tuyển quốc gia Việt Nam là bao nhiêu? Liệu mức lương đó có xứng đáng với sự đóng góp của các cầu thủ không?

Với những thành tích trên sân cỏ thì đời tư của các cầu thủ cũng là vấn đề được người hâm mộ quan tâm. Xét về mặt bằng chung, lương cầu thủ bóng đá Việt Nam được đánh giá là khá thấp so với các quốc gia trong khu vực. Mức lương của các chân sút, thủ thành đều trở thành tiêu điểm bàn tán của mọi người. Sau đây là mức lương của một số cầu thủ xuất sắc.

Đặng Văn Lâm

Văn Lâm đang có được thành tích xuất sắc nhất trong nhiều năm vừa qua. Là cầu thủ hót nhất hiện nay với mức lương cao ngất ngưởng khi đầu quân cho CLB Muangthong United. Mức lương hiện tại của anh được trả là 11,200 USD/tháng là một trong những cầu thủ bóng đá có mức lương cao nhất Việt Nam.

CLB Muangthong United muốn mời được cầu thủ này họ đã phải bỏ ra  khoảng 12 tỷ đồng. Môi trường mới chính là điều kiện tốt nhất cho Văn Lâm phát huy khả năng của bản thân và có thể mức lương này sẽ còn tăng trong tương lai khi lịch bóng đá hôm nay đã trở lại sau mùa dịch.

Lương Xuân Trường

Trong 2 năm ở K.League, Xuân Trường nhận mức phí kỉ lục lên đến 300.000 USD (khoảng 7 tỉ đồng). Mức lương của Xuân Trường thời điểm đó cũng gần 70 triệu đồng/tháng.

Mức lương này sẽ không thể có được nếu ở Việt Nam, do vậy ngày 10/2, chân sút Xuân Trường đã chính thức gia nhập đội bóng của CLB Buriram.

Hé lộ lương cầu thủ Việt Nam không phải ai cũng biết
Hé lộ lương cầu thủ Việt Nam không phải ai cũng biết

Nguyễn Công Phượng

Thực tế thì Công Phượng cũng không thua kém gì đồng đội của mình. Công Phượng được CLB Bỉ mời về thi đấu ở mức lương cao ngất ngưởng là 22,000 euro mỗi tháng. Thu nhập này cao gấp 12 lần so với trong nước.

Riêng mức lương Công Phượng, Xuân Trường, Văn Thanh, Văn Toàn nhận được tại CLB HAGL là 15 triệu đồng/tháng từ năm 2017, chưa tính các khoản thưởng.

Nguyễn Quang Hải

Sau những thành tựu mà cầu thủ người Hà Nội – Nguyễn Quang Hải có được, thì mức lương của anh tại CLB Hà Nội đã tăng lên gấp đôi so với hiện nay. Anh tiếp tục ở lại cống hiến cho đội bóng nước nhà với mức lương là 40 triệu/tháng.

Bên cạnh đó Quang Hải nhận được kha khá tiền từ những hợp đồng Quảng cáo, đại sức thương hiệu cũng như công việc của anh. Chắc chắn con số mà Quang Hải thu được ở mỗi tháng không dưới 3 con số. Ngoài ra kèo bóng đá hôm nay trong các trận đấu giới đầu tư thật sự tin tưởng vào Quang Hải để đặt cược cho CLB của anh.

Đoàn Văn Hậu

Sau thi đấu xong ở Thái Lan, Đoàn Văn Hậu không về nước mà tiếp tục sang đầu quân cho đội bóng của CLB Heerenveen với mức lương choáng ngợp.

Và hiện tại Văn Hậu đã trở thành cầu thủ lương cao nhất Việt Nam hiện nay với con số lên đến 510 triệu/tháng. Đây được xem là một mức lương không phải cầu thủ tại Việt Nam nào đạt được. Đồng thời, khi được chuyển nhượng thi đấu ở CLB Hà Lan đã giúp anh thay đổi số phận, đặc biệt là mức lương gấp nhiều lần so với các cầu thủ khác.

Nguyễn Văn Quyết

Chốt cuối là đàn anh Văn Quyết, con át chủ bài của Hà Nội FC từng từ chối mức lương 210 triệu đồng nếu sang Nhật Bản và 300 triệu đồng/tháng nếu sang Malaysia. Và dù ở lại với đội bóng Thủ đô, thì Văn Quyết vẫn nhận được 60 – 70 triệu đồng/tháng.

Trên đây là những tổng hợp về mức lương cầu thủ bóng đá cao nhất Việt Nam. Hy vọng với những thông tin vừa rồi, bạn đọc sẽ thỏa mãn trí tò mò về lương cầu thủ bóng đá Việt Nam hiện nay.