Lý do HLV Zidane thay C. Ronaldo ra sớm ở trận derby Madrid ?

Tin thể thao : Màn phát biểu sau trận đấu của HLV Zidane đã lý giải vì sao ông lại rút C.Ronal rời sân sớm như vậy trong trận đấu với Atletico Madrid tại Bernabeu ở vòng 31 La Liga.

C.Ronaldo đã ghi bàn mở tỷ số ở phút 53 trong trận đấu với Atletico Madrid hôm qua. Tuy nhiên, tới phút 64, cầu thủ này đã bị HLV Zidane rút ra khỏi sân. Đây cũng là lý do vì sao sau trận đấu ông thầy người Pháp này lại nhận được nhiều câu hỏi liên quan tới quyết định này như vậy.

vì sao Ronaldo phải rời sân sớm
HLV Zidane muốn C.Ronaldo được nghỉ ngơi

Giải thích vì lý do rút C.Ronaldo rời sân sớm, Zidane cho biết : “Tôi chỉ muốn để C.Ronaldo nghỉ ngơi. Chúng tôi còn nhiều trận ở phía trước. Đôi khi cậu ấy vẫn cần phải nghỉ. Cậu ấy cảm thấy tốt hơn mỗi ngày. Chúng ta đều thấy điều đó.

Dù thế nào, C.Ronaldo vẫn là C.Ronaldo. Cậu ấy là cầu thủ vĩ đại trong suốt sự nghiệp, người có thể ghi được 50 bàn thắng mỗi mùa. Chẳng ai có thể làm được điều đó. Nhưng chúng ta cũng cần hiểu rằng Real Madrid vẫn có những người khác có thể ghi bàn. Điều này đã được chứng minh trong thời gian qua. Chúng ta cần phải suy nghĩ tích cực hơn”.

Nói thêm về trận đấu với Atletico Madrid, HLV Zidane cho biết: “Tôi hạnh phúc vì trận đấu này. Chúng tôi xứng đáng giành kết quả tốt hơn. Chúng tôi đã tạo ra nhiều cơ hội nhưng đáng tiếc lại không tận dụng được.

Thực sự đáng tiếc khi chúng tôi không giành được 3 điểm. Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, chúng tôi cũng có thể thua ở trận này”.

Cuối cùng, HLV Zidane khẳng định Real Madrid sẽ chiến đấu vì vị trí thứ 2 ở La Liga (đang kém Atletico Madrid 4 điểm). Ông nói thêm: “Chúng tôi sẽ cố gắng giành tối đa điểm số trong mọi trận đấu còn lại. Mục tiêu của chúng tôi vẫn vậy. Toàn đội sẽ cố gắng hết sức giành vị trí thứ 2”.