Man City tiến bộ vượt bậc hơn mùa giải trước

Hiện nay đội bóng Man City đang chứng tỏ mình đã lấy lại được phong độ mạnh lên so với mùa giải trước bằng những Thống kê vượt bậc từ mùa này.

8 vòng đấu đầu tiên đã đi qua, nhà ĐKVĐ Man City vẫn giữ vững ngôi vị dẫn đầu với 20 điểm cùng đó có 2 đội bóng nữa bằng số điểm là Liverpool và Chelsea nhưng hơn nhau về hiệu số phụ.

Việc cả Chelsea và Liverpool đều mạnh lên trông thấy không có nghĩa các nhà ĐKVĐ vẫn dậm chân tại chỗ bởi thực tế cho thấy, đội bóng của Pep dù chỉ có 1 nhân tố mới trong đội hình là Mahrez nhưng vẫn tiến bộ vượt bậc so với mùa trước.

Xét về mặt điểm số, các học trò của Pep Guardiola đang có nhiều hơn 1 điểm so với chính họ sau 8 vòng đầu giải so với ket qua ngoai hang anh mùa trước.

Cả 2 đội bóng này đều đang chứng tỏ mình là kẻ thách thức thực sự với nhiệm vụ bảo vệ ngôi vương của Man City. Theo Thống kê mới nhất từ Gracenote (cơ quan Thống kê bóng đá), đội chủ sân Etihad đang có màn trình diễn tốt hơn hẳn so với cùng kỳ mùa trước.

Số cơ hội ăn bàn họ tạo với ty le bong da hơn tới 20% so với cùng thời điểm này năm ngoái. Nên nhớ rằng Man City còn mất đi “Vua kiến tạo” Kevin De Bruyne trong hơn 1 tháng vừa qua vì chấn thương.

Tiếp thoe đó là David Silva đang đóng vai trò là “bộ não” của Man City hiện anh đã có được tổng cộng 22 đường chuyền quyết định (key pass) và nhiều thứ 2 tại giải NHA.

Một điều phải kể đến nữa là đoàn quân của Pep thực hiện trung bình 20 đợt vây hãm khung thành mỗi trận, cao hơn khá nhiều so với con số 17 lần/trận mùa trước trên bang xep hang.

Và nếu tiếp tục duy trì đà tiến bộ như hiện tại, việc Man City phá kỷ lục 100 điểm, ghi 106 bàn và chỉ để thủng lưới 27 lần mùa trước là hoàn toàn khả thi. Hàng thủ cũng cho thấy sự tiến bộ khi mới để thủng lưới 3 lần, ít hơn 1 bàn so với 4 của mùa giải năm ngoái.

Ngược lại, MU đang sa sút đi rất nhiều khi MU của Mourinho mới giành được 10 điểm, kém cùng kỳ mùa trước 6 điểm. Tại Premier League mùa trước, MU thắng 5, hòa 1 và giành tới 16 trên 18 điểm tối đa. Từ đầu mùa giải này, MU đã phải nhận 2 thất bại cùng 1 trận hòa.

Đầu mùa giải thành tích của họ đã kém cỏi khiến CĐV đội bóng hết sức lo lắng. Không thể nào tìm lại được phong độ như mùa giải trước nhưng cuối cùng MU vẫn không thể cạnh tranh nổi với Man City khi có tổng kết quả kém họ 19 điểm khi ở Premier League.