Mẹo phong thủy nhà ở cải thiện quan hệ mẹ chồng nàng dâu

Mâu thuẫn trong mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu là một chuyện muôn thuở. Ngoài cách cư xử thì bạn có thể sử dụng một số mẹo phong thủy làm cho mối quan hệ này được thuận lợi.

Mẹo phong thủy nhà ở cải thiện quan hệ mẹ chồng nàng dâu

Đặt ghế sô pha tựa lưng vào tường

Theo xem tử vi 2019, tường đại diện cho sự vững vàng, hài hòa và cân đối. Do đó cần phải chú ý tuyệt đối không kê sô pha ở lơ lửng giữa nhà, không có điểm tựa phía sau.

Như vậy sẽ tạo cảm giác thiếu sự an toàn. Gia đình dễ nảy sinh mâu thuẫn nội bộ. Đặc biệt là tình cảm mẹ chồng nàng dâu ngày càng giảm sút.

Không bố trí phòng ngủ của mẹ chồng và nàng dâu gần nhau

Nếu có thể, nên bố trí phòng ngủ của mẹ chồng và nàng dâu ở hai tầng khác nhau, tránh tạo ra sự đối xung, khiến mâu thuẫn về mối quan hệ này ngày càng sâu sắc, khó kiểm soát được.

Trường hợp những gia đình sinh sống tại chung cư, khi mà cửa của hai phòng ngủ đối diện thì để tránh việc mâu thuẫn không cần thiết thì người chồng phải tinh ý, có thể treo tiền ngũ đế trước cửa phòng sẽ hóa giải vấn đề gặp phải.

Dùng các đồ ở phòng ăn có dạng hình tròn

Bàn ăn, ghế ngồi, đĩa, khay đựng hoa quả… trong phòng ăn nên có dạng hình tròn hay góc tù thay vì hình vuông, chữ nhật có thành sắc cạnh. Bởi vì theo quan điểm xem boi, các góc nhọn như mũi tên độc chĩa vào người, gây ra trường khí xấu, ảnh hưởng không tốt tới cả sức khỏe và các mối quan hệ, nhất là quan hệ mẹ chồng nàng dâu.

Trường hợp mà tủ bếp hay các đồ vật ở phòng ăn có hình dạng quá thẳng, vuông vức thì nên sửa lại góc cạnh cho chúng nhẹ nhàng, mềm mại hơn.

Sử dụng gam màu hòa nhã, mềm mại

Những gam màu hòa nhã, mềm mại được các chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên dùng để trang trí nhà cửa nếu muốn cải thiện mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu.

Nếu sử dụng giấy dán tường thì có thể chọn màu trắng hay màu vàng sữa, tránh một số màu nóng như cam, đỏ, vàng đậm dễ làm cho tâm trạng ngột ngạt bức xúc hoặc các màu quá lạnh như xanh da trời, màu đen, ghi sẫm có thể làm các thành viên trong nhà thấy lẻ loi, cô độc.

Lưu ý: Không kê giường ngủ, bàn ăn, ghế sô pha dưới dầm hoặc xà nhà. Bởi như vậy sẽ khiến người ngồi, ngủ và sinh hoạt bên dưới thấy bất an, khó chịu, nảy sinh tâm lý tức tối, bực dọc, mâu thuẫn ngày càng nghiêm trọng.