Những vấn đề gia chủ cần lưu ý khi sửa nhà

Phong thủy nhà ở cho hay những điều này chúng ta cần phải chú ý khi sửa sang nhà cửa. Nếu không thì gia đình có thể gặp chuyện không may.
Mua một căn hộ mới và sửa sang nhà cửa là việc lớn của gia đình, đặc biệt là với những người rất tin phong thủy, ngoài việc trang trí nhà cửa sao cho đẹp mắt thì hợp phong thủy là một yếu tố rất quan trọng.
Những vấn đề gia chủ cần lưu ý khi sửa nhà

Ánh sáng

Phong thủy nhà ở đặt ra yêu cầu rất cao đối với ánh sáng của một ngôi nhà, đặc biệt là ánh sáng trong phòng khách. Lịch vạn sự cho hay, phòng khách nhất định phải là nơi sáng sủa nhất trong một ngôi nhà.

Nếu do hình dáng của căn nhà mà phòng khách không đón được ánh sáng mặt trời, thì buộc phải thay thế bằng ánh sáng của đèn điện. Phòng khách nên lựa chọn ánh sáng trắng là màu chủ yếu.

Còn ánh sáng ở các phòng ngủ cần dịu hơn một chút. Nếu như phòng ngủ mà ánh sáng quá mạnh, dễ dẫn đến vợ chồng bất hòa, ảnh hưởng đến hòa khí của cả gia đình.

Bố cục

Nói chi tiết thì bố cục căn nhà của chúng ta nên là: từ cửa đi vào có thể nhìn thấy ngay phòng khách, chứ không phải là phòng bếp, phòng vệ sinh hoặc phòng ngủ.

Nếu vừa vào đến cửa đã nhìn thấy phòng bếp hay phòng vệ sinh, phòng ngủ thì sẽ có ảnh hưởng không tốt đến tài vận, tình hình hôn nhân của gia chủ.

Vì thế, nếu đã lỡ mua phải những căn nhà có bố cục không chuẩn xác thì cần dùng các phương pháp hoặc vật trang trí để thay đổi bố cục vốn có ở đó.

Cửa ra vào

Theo xem bói, các cửa phòng tốt nhất là không nên đối diện với nhau, bởi cửa đối diện nhau mang ý nghĩa các thành viên trong gia đình sẽ hay xảy ra xung đột và cãi vã. Nếu không thể tránh khỏi trường hợp này thì ta có thể dùng các tấm rèm để hóa giải.

Cửa phòng cũng cần tránh việc đối diện cửa phòng vệ sinh, nguyên nhân là hơi nước bên trong phòng vệ sinh bay tới phòng ngủ có thể ảnh hưởng tới tuổi thọ của các đồ vật bên trong phòng, cũng như có thể ảnh hưởng không tốt tới tinh thần mọi người, làm cho người đó gặp mộng mị không vui.

Hơn nữa, những luồng khí không trong sạch từ phòng vệ sinh bay vào phòng cũng rất dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người ở trong.