Neymar sẽ không bao giờ thoát khỏi bóng của Messi, trừ khi… bỏ bóng đá

Tin bóng đá quốc tế:  Thierry Henry, huyền thoại của Arsenal cũng như Barca cho rằng, dù có rời Nou Camp, Neymar vẫn sẽ không thoát khỏi bóng của Messi.

Đầu mùa hè năm ngoái, Neymar đã trở thành tâm điểm của vụ chuyển nhượng bóng đá thế kỉ giữa Barcelona và PSG. Mức phí đổi người cũng phá vỡ mọi kỷ lục chuyển nhượng trước đây khi lên tới 222 triệu euro,

Khó thể nói rằng, việc Neymar từ bỏ một vị trí trụ cột tại Nou Camp để tới làm vua tại PSG lại không bị ảnh hưởng bởi lý do liên quan đến… tài chính, với mức tiền lương hậu hĩnh mà các ông chủ người Ả rập sẵn sàng trả cho anh. Tuy vậy, bên cạnh đó, nhiều chuyên gia nhận định rằng, việc ngôi sao người Brazil cập bến Paris phần nhiều là do không muốn trở thành cái bóng quá lớn của Messi.

Henry nhận định, dù có chuyển nhượng tới bao nhiêu CLB, Neymar cũng không thể thoát khỏi cái bóng của Messi.

Việc thi đấu bên cạnh một cầu thủ quá xuất sắc như Messi khiến Neymar buộc phải làm nhiệm vụ phân phối bóng, thay vì được ghi những bàn thắng của riêng mình, và Neymar cho rằng điều này sẽ khiến anh không thể chạm tay vào những danh hiệu cá nhân cao quý, ví dụ như Quả bóng vàng.

Mới đây, chia sẻ về việc Neymar trở thành trung tâm của PSG với tin bóng đá thế giới, danh thủ huyền thoại 1 thời  Thierry Henry cho rằng bấy nhiêu đó vẫn chưa đủ. “Đứa con của thần gió” cho rằng, không biết Neymar rời Barca vì không muốn trở thành cái bóng của Messi là thật hay không, nhưng nếu là sự thật thì việc tới CLB mới là trở nên vô nghĩa. “Sự thật là tất cả các cầu thủ còn đang thi đấu đều đang thi đấu dưới cái bóng quá lớn của Messi”.

“Cách duy nhất mà Neymar có thể thực hiện điều đó là… nghỉ thi đấu bóng đá và chuyển sang chơi một môn thể thao nào đó khác”, Henry hài hước châm biếm.