Ngôi sao lạ muốn khoác áo ĐT Việt Nam

Một cựu tuyển thủ U18 Pháp được định giá tới 16 tỷ đồng cũng đang muốn trở thành một phần của tuyển Việt Nam nhờ vào sự thành công trong thời gian qua.

Mới nhất là trường hợp của Jason Quang-Vinh Pendant. Cựu cầu thủ U18 Pháp này hiện đang chơi bóng ở Ligue 2, trong màu áo CLB Sochaux. Mùa này, Jason Pendant chơi cực kỳ ổn định trong vai trò hậu vệ trái số 1 của Sochaux, ra sân 21 trong tổng số 25 trận của đội bóng tính đến thời điểm này. Sau thành công của thủ thành Đặng Văn Lâm cùng bóng đá Việt Nam, trào lưu các cầu thủ Việt kiều muốn khoác áo ĐT Việt Nam đang ngày một nở rộ.

Jason Quang-Vinh Pendant sinh năm 1997 tại Pháp. Anh có cha người Pháp và mẹ người Việt. Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây với tờ Goal, Pendant khẳng định anh sẽ cân nhắc nghiêm túc đến khả năng khoác áo ĐTQG Việt Nam nếu như được đề nghị.

Trang Thống kê của ty le bong da hom nay và định giá cầu thủ Transfermarkt thẩm định Pendant có giá 600.000 euro, tương đương 16 tỷ đồng. Đây là một con số rất lớn so với các cầu thủ Việt Nam. Nên nhớ Công Phượng chỉ được Transfermarkt định giá 25.000 euro, tức bằng 1/24 Pendant.

Cầu thủ này nói thêm, anh vẫn thường xuyên cập nhật tin tức về các trận đấu của ĐT Việt Nam: “Ở nơi tôi sống, thật không dễ để theo dõi các trận đấu của ĐT Việt Nam. Song tôi luôn cố gắng cập nhật tin tức về bóng đá Việt. Tôi nghĩ các cầu thủ ở đó nhanh nhẹn, kỹ thuật và cũng có ý thức kỷ luật tốt”.

Ngôi sao lạ muốn khoác áo ĐT Việt Nam
Ngôi sao lạ muốn khoác áo ĐT Việt Nam

Pendant nói với tờ thể thao: “Thời điểm hiện tại, tôi chỉ cố gắng tập trung cho sự nghiệp cấp CLB. Tôi có tham vọng thi đấu ở Ligue 1. Nhưng như tôi đã chia sẻ, Việt Nam là một phần trong tôi. Ngày nào đó, nếu ĐT Việt Nam ngỏ lời, chắc chắn tôi sẽ phải cân nhắc cẩn thận. Đó thực sự là một niềm tự hào lớn”.

Hay vừa mới đây, một cầu thủ Việt kiều có tên Michal Nguyễn cũng khẳng định niềm khao khác được khoác áo “Những ngôi sao vàng”: “Tôi đang nỗ lực hết sức mình và mong muốn được trở lại khoác áo đội tuyển Việt Nam ngay trong năm nay để được cống hiến kqbd tốt nhất cho màu cờ sắc áo Việt Nam”.

Còn nhớ ở Asian Cup 2019 mới đây, đàn anh của Pendant – một cầu thủ Việt kiều Pháp khác là Yohan Cabaye đến tận UAE để theo dõi trận đấu của ĐT Việt Nam, đồng thời gửi những dòng thông điệp đến “Những ngôi sao vàng”.

Michal Nguyễn năm nay 29 tuổi, từng có 2 lần khoác áo ĐT Việt Nam vào năm 2013. Khi ấy HLV Phan Thanh Hùng triệu tập cầu thủ gốc CH Séc này cho vòng loại Asian Cup 2013. Tuy nhiên, trong một giai đoạn mà bóng đá Việt Nam không có thành tích tốt, thì bản thân Michal Nguyễn cũng không thể hiện được nhiều.

"Việc tham gia cược bóng đá là hành vi bất hợp pháp và không được ủng hộ. Chính vì thế đừng sử dụng những nhận định bóng đá, phân tích kèo chỉ mang tính giải trí của chúng tôi để cược bóng đá nhé!"