Phỏm là gì? Chia sẻ thông tin chơi game cho người mới

Chắc hẳn mỗi người trong số chúng ta ít nhất đã từng chơi chơi game một lần. Bạn có thể đã chơi các kiểu bài tiến lên miền bắc, tiến lên miền nam, bài tấn,… Chắc bạn không biết game phỏm là kiểu bài được nhiều người yêu thích nhất. Vậy bạn có biết bài phỏm là gì hay không? Bạn đã biết cách chơi game phỏm hay chưa? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Phỏm là gì?

Phỏm còn được gọi với cái tên khác là tá lả
Phỏm còn được gọi với cái tên khác là tá lả

Phỏm là gì? Phỏm là một kiểu chơi game giữa nhiều người với nhau. Mỗi người sẽ được chia một số lá bài cố định và lần lượt bốc số bài còn lại nếu ai có nhiều bộ và điểm ít hơn người đó sẽ dành chiến thắng.

Thông tin game phỏm 

chơi game phỏm trở lên dễ dàng hơn nếu bạn biết cách chơi
chơi game phỏm trở lên dễ dàng hơn nếu bạn biết cách chơi

Sau khi đã hiểu được phỏm là gì chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách chơi game phỏm dưới đây nhé.

Các bước chơi game

  • Bộ bài sẽ được chia cho tất cả mọi người 9 cây và một người có 10 cây. Bài còn thừa sẽ được úp và để cho người chơi bốc bài. Người chơi cần sắp xếp và ăn bài sao cho bài của mình có nhiều bộ nhất.
  • Người có 10 lá sẽ được đi trước. Sau khi người đầu tiên chơi game người tiếp theo ăn con bài đó sẽ tiếp tục đi và không được bốc bài. Nếu người chơi tiếp theo không ăn lá bài vừa đánh sẽ có quyền bốc một lá bài mới và đi tiếp một lá trong bài của mình.
  • Lần lượt từng người sẽ bốc bài theo thứ tự ai ù trước người đó sẽ thắng. Nếu trong một trận đấu không có người ù trận đấu đó sẽ kết thúc khi bốc hết số bài còn lại trên bàn. Người chơi sẽ tính điểm ai có nhiều bộ bài và ít điểm hơn sẽ dành chiến thắng.

Cách tính điểm và thuật ngữ dùng trong phỏm

Cách tính điểm rất đơn giản các lá bài từ 2 đến 10 sẽ có số điểm tương ứng với lá bài và đối với  những quân còn lại J = 11, Q = 12, K = 13 và A = 1. Để chơi được bài phỏm bạn phải hiểu phỏm là gì và bạn cần biết một số thuật ngữ sau:

  • Phỏm: 3 lá bài trở lên có thể tạo thành bộ như bộ từ ba lá trở lên tăng dần cùng chất, bộ ba hoặc bốn cây giống nhau,…
  • Cạ: có nghĩa là 2 lá bài có thể tạo thành phỏm 
  • Ù: ù có nghĩa người chơi nào có bộ và đã đánh hết bài trước khi chồng bài chưa được bốc hết.
  • Móm: chỉ những người không có phỏm

Qua đây chúng tôi đã giới thiệu cho bạn phỏm là gì và cách chơi game của cổng game chi tiết nhất. Mong rằng những điều này sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời khi chơi game phỏm.

DOWNLOAD game giải trí ĐỔI THƯỞNG 789Club