Quốc vương Saudi Arabia mua MU với giá… 4 tỷ bảng

Tờ Daily Star đưa tin, Quốc vương Saudi Arabia Salman bin Abdulaziz Al Saud đã đưa ra lời đề nghị 4 tỷ bảng Anh để có thể sở hữu CLB M.U.

Ông Salman là người đứng đầu một gia đình thuộc hàng giàu có nhất thế giới, đồng thời đang là Quốc vương của Saudi Arabia có khối tài sản ước tính lên tới 850 tỷ bảng. Nguồn thu nhập chính của gia đình Salman đến từ hoạt động sản xuất và kinh doanh dầu mỏ.

Theo giới thạo tin cho biết, ông Salman sẵn sàng cho ra 4 tỷ bảng để mua đứt MU từ nhà Glazer. Đây là con số cao chưa từng thấy trong lịch sử và đáng để giới chủ người Mỹ của MU suy ngẫm.

Sở dĩ, Quốc vương Salman bin Abdulaziz Al Saud mạnh tay chiêu mộ MU bởi muốn cạnh tranh với các thế lực khác từ UAE và Qatar. Trong khi Qatar sở hữu “gã khổng lồ” nước Pháp Paris Saint Germain và đã giành quyền đăng cai World Cup 2022 thì tỷ phú Sheikh Mansour của UAE lại đang đưa Man City thành thế lực lớn hùng mạnh nhất nước Anh.

quoc-vuong-saudi-arabia-mua-mu
Quốc vương Saudi Arabia muốn mua lại MU từ nhà Glazers.

Đặc biệt hơn, M.U và Saudi Arabia đang có mối quan hệ khá mật thiết. Năm 2017, được biết Quỷ Đỏ đã xác nhận một biên bản ghi nhớ với Cơ quan Thể thao Tổng hợp của nước này về thỏa thuận “bóng đá bền vững và phát triển mạnh”.

Hiện tại, phía M.U vẫn chưa đưa ra bình luận nào về thông tin này. Tuy nhiên, những thông tin này chắc trên khiến các CĐV của Quỷ đỏ thành Manchester không khỏi mừng rỡ. MU đang có mùa giải khó khăn khi kém xa Man City trên bảng xếp hạng bóng đá. Nếu như thông tin này trở thành sự thật, với nguồn lực tài chính dồi dào, chắc chắn ông Salman sẽ sớm đưa MU trở lại với thời kỳ hoàng kim trước đó.