Phạt góc là gì? Quy định khi thực hiện cú đá này như thế nào

Phạt góc là gì? Khi nào được trọng tài cho quyền hưởng cú đá phạt này và những quy định kèm theo? Nếu bạn là một người yêu môn thể thao vua và có những thắc mắc này hãy theo dõi hết bài viết của bên lề bóng đá để có câu trả lời nhé.

Hiểu đúng phạt góc là gì trong bóng đá

Phạt góc là gì? Quy định khi thực hiện cú đá này như thế nào

Trong môn bóng đá, hình thức phạt góc là tình huống đá phạt dành cho đội đang tấn công khi quả bóng đã lăn hoàn toàn qua đường biên ngang trên sân nằm bên phía cầu môn của đối phương. Việc trọng tài xác định bóng đã đi qua đường biên được tính khi trái bóng bay ra ngoài trên mặt đất hoặc trên không trung, do cầu thủ chạm vào bóng cuối cùng là cầu thủ đội đang thực hiện phòng ngự, không ngoại trừ cả thủ môn trấn giữ khung thành.

Từ quả phạt góc này được thực hiện từ chân cầu thủ bên phía đội tấn công, nếu bóng được đá thẳng vào cầu môn, bàn thắng đó sẽ được trọng tài công nhận là hợp lệ.

Bạn đang băn khoăn không biết nên dự đoán đội bóng nào để thắng cược, chúng tôi cung cấp cho bạn tỷ lệ kèo bóng đá chính xác nhất giúp người chơi giành được chiến thắng.

Quy định khi thực hiện phạt góc là gì

– Khi có hiệu lệnh thực hiện quả đá phạt góc, thì cầu thủ đá phạt góc sẽ không được phép di chuyển vị trí của cột cờ góc đã được định sẵn từ đầu.

– Trái bóng sẽ được tính là pha bóng sống ngay sau khi cầu thủ sút bóng khỏi chân của mình.

– Theo quy định trong luật bóng đá quốc tế, vị trí đặt bóng sẽ nằm ở trong khu vực cung đá phạt góc đã được định sẵ và gần nhất với vị trí của cột cờ góc.

– Cầu thủ khi thực hiện sút phạt góc không được phép chạm 2 lần vào bóng khi bóng chưa được sút ra và chạm cào chân của cầu thủ khác.

– Cầu thủ thực hiện được cú sút phạt góc sẽ được chọn bởi đội tấn công.

– Tất cả các cầu thủ của đội phòng thủ sẽ phải đứng vị trí xa bóng khoảng cách tối thiểu 9.15m trước khi bóng được sút vào sân trở thành bóng sống.

Qua bài viết chắc hẳn bạn đã hiểu hết được phạt góc là gì cũng như những quy định của nó rồi phải không nào. Hãy theo dõi website của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hay ho hơn nhé.

Xin giới thiệu tới quý đọc giả bongdaso các giải bóng đá hàng đầu, hấp dẫn nhất hành tinh mùa giải 2021/2022, được chúng tôi cập nhật liên tục 24/7.