Thực hư việc Việt Nam được UEFA phát C1 miễn phí trực tiếp

Tin bên lề bóng đá: Đâu là câu trả lời của câu chuyện Việt Nam là quốc gia duy nhất được phát trực tiếp miễn phí các trận đấu C1 mùa giải năm nay?

Những ngày gần đây, có một thông tin bên lề bóng đá thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận Việt Nam. Đó là chuyện UEFA Champions League thông báo sẽ phát trực tiếp những trận đấu thuộc Champions League mùa giải 2017-2018 miễn phí thông qua phương thức stream tại website chính thức của họ. Nhưng thực tế có phải vậy không?

Còn nhớ, một ngày trước khi lượt đấu đầu tiên vòng bảng C1 năm nay khởi tranh, giới mộ điệu xôn xao trước thông tin bên lề bóng đá rằng, trang chủ của UEFA đã đăng bài viết với nội dung :Xem các trận đấu UEFA Champions League tại đâu”.

Trong bài viết ấy, UEFA đã đưa ra danh sách các hình thức xem trực tiếp C1 tiện lợi nhất tại hầu khắp các quốc gia trên toàn thế giới. Đặc biệt, chỉ có Việt Nam là đất nước duy nhất có thể xem C1 qua hình thức stream tại trang chủ của UEFA, trong khi các nước khác phải xem qua sóng vô tuyến.

Tuy nhiên, theo bangxephang.net, dù đã được thông báo sẽ phát miễn phí các trận đấu tại C1, người hâm mộ vẫn không thể xem được. Khi họ click vào link stream của các trận đấu C1 trên website của UEFA, nó sẽ tự động dẫn người dùng sang 1 link của website khác là WSTV (http://www.wstelevision.vn/uefachampionsleague/index.html).

Điều đáng nói, đây là trang web mà CĐV Champions League Việt Nam vẫn có thể xem được cách đây 2 năm. Nhưng do có vấn đề về bản quyền cũng như quảng cáo, trang này chính thức bị chặn từ mùa giải năm trước. Do đó, không phải ai cũng có thể xem được hình thức stream này.

UEFA dẫn link xem Champion League tại Việt Nam, nhưng không phải ai cũng theo dõi được.

Gần đây nhất, link stream lại được cập nhật khi UEFA đăng lại bài Where to watch UEFA Champions League trước thêm lượt trận thứ 2 khởi tranh. Cũng chưa biết rằng, link stream mà UEFA cung cấp đã được cập nhật hay chưa, nhưng khán giả Việt Nam vẫn đang chờ đợi tin bên lề bóng đá này thành hiện thực đểkhông bỏ lỡ bất cứ giây phút nào của giải đấu bóng đá cấp CLB hấp dẫn nhất hành tinh.