Niềm tin thể thao Việt Nam sẽ có giải điền kinh Việt Nam mở rộng

Seagames 29 của Điền kinh Việt Nam đã kết thúc. Đoàn thể thao Việt Nam đã chứng tỏ với cả khu vực về sự trỗi dậy của bộ môn nữ hoàng. Các tin thể thao đều nhen nhóm 1 niềm tin, Việt Nam sắp có giải điền kinh Việt Nam mở rộng.

Lê Tú Chinh nổi lên như một đầu tàu mang về ba HC vàng cho điền kinh Việt Nam nói riêng và thể thao Việt Nam tại SEA Games 2017.

VĐV chạy nước rút Lê Tú Chinh là người mới toanh. Xuất hiện trên áp phích của SEA Games tại Kuala Lumpur. Lần đầu tham dự giải đấu, ấn tượng cô để lại không chỉ ở gương mặt xinh đẹp. Tú Chinh thực sự nhanh, và chiến tích đoạt ba HC vàng đưa cô vào hàng ngôi sao của đội tuyển điền kinh Việt Nam và SEA Games năm nay.

                      Tú Chinh giành ba HC vàng trong lần đầu dự SEA Games

Việt Nam nổi lên như một thế lực thống trị mới của điền kinh trong khu vực. Sau khi giành 17 HC vàng trong số 45 bộ huy chương. Cơn mưa huy chương 17 vàng, 9 bạc và 5 đồng của Việt Nam. Cuối cùng đã chấm dứt sự thống trị của người Thái Lan đã kéo dài trong 15 kỳ đại hội gần nhất.

Điền kinh Thái Lan năm nay xếp hạng đứng thứ hai. Đoạt 9 vàng, 12 bạc và 11 đồng. Theo sau là Malaysia với 8 vàng, 8 bạc và 9 đồng. Philippines, chủ nhà tiếp theo của SEA Games, được 5 vàng, 3 bạc và 9 đồng.

Đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam thống trị điền kinh. Tính từ lần đầu SEA Games được tổ chức vào năm 1959. Và Tú Chinh là lứa tiên phong cho cuộc cách mạng của điền kinh Việt Nam.

Cô nổi lên như nữ hoàng tốc độ mới của Đông Nam Á. Khi hoàn tất cú đúp chiến thắng ở cự ly 100m với thành tích 11,56 giây và 200m sau 23,32 giây.

Sau đó, cô giúp đội tuyển chạy tiếp sức 4x100m. Cùng với Nguyễn Thị Oanh, Quách Thị Lan và Trần Thị Yến Hoa lập kỷ lục mới ở SEA Games khi chạm vạch đích sau 43,88 giây. Vượt qua kỷ lục cũ 44,00 giây do Thái Lan lập tại Myanmar năm 2013.

Và Tú Chinh như đang đi trên mây sau màn bùng nổ đáng nhớ. Cô nói: “Tôi như đang ở trên chín tầng mây. Đây là SEA Games đầu tiên của tôi. Tôi chưa bao giờ nghĩ bản thân có thể giành ba HC vàng và phá kỷ lục nội dung 4x100m.

Thật tuyệt khi được đóng góp ba HC vàng cho đất nước. Tôi cũng rất vui khi chúng tôi lần đầu trở thành những nhà vô địch tổng thể của điền kinh. Liên đoàn điền kinh của chúng tôi đặt mục tiêu 12 HC vàng ở SEA Games này. Chúng tôi vượt chỉ tiêu đó khi giành thêm năm HC vàng nữa”.

Tú Chinh nói cô sẽ chuyển sự tập trung cho ASIAD năm sau tại Jakarta. Diễn ra từ 18/8 đến 2/9. “Tôi bây giờ là người phụ nữ chạy nhanh nhất Đông Nam Á. Nên tôi sẽ tập luyện chăm chỉ hơn để thi đấu tốt nhất ASIAD”, cô nói.

"Việc tham gia cược bóng đá là hành vi bất hợp pháp và không được ủng hộ. Chính vì thế đừng sử dụng những nhận định bóng đá, phân tích kèo chỉ mang tính giải trí của chúng tôi để cược bóng đá nhé!"