Abs workout là gì? Những lợi ích không nên bỏ qua của abs workout

Abs workout là gì? Abs workout là một loại hình tập luyện sức mạnh tác động tập trung vào việc phát triển cơ bụng. Vậy Abs workout có những lợi ích gì? Cùng bangxephang.net tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Abs workout là gì?

Abs workout được hiểu là những bài tập cơ bụng, Abs workout bao gồm các bài tập tác động vào cơ bụng để phát triển cơ bụng săn chắc hơn. Điều này có thể được thực hiện theo hai cách tùy theo điều kiện thực tế của mỗi người, trong phòng tập thể dục với thiết bị phù hợp để hỗ trợ tập luyện hoặc tại nhà với các bài tập rèn luyện cơ thể có liên quan. Abs workout được phân ra các cấp độ khác nhau gồm các bài tập cho người mới bắt đầu, trung cấp, nâng cao, trên và dưới.

Abs bao gồm bốn cơ chính:

Transversus abdominis – đây là lớp cơ sâu nhất, có vai trò giúp ổn định thân và duy trì áp suất bên trong ổ bụng.

Rectus abdominis – nhóm cơ này nằm giữa xương sườn và xương mu ở phía trước của xương chậu. Khi co lại, nhóm cơ này có những vết sưng hoặc phồng đặc trưng mà người ta thường gọi là cơ sáu múi. Chức năng chính của abdominis trực tràng là di chuyển cơ thể giữa lồng ngực và khung chậu

Abs workout là gì? Những lợi ích không nên bỏ qua của abs workout
Abs workout là gì? Những lợi ích không nên bỏ qua của abs workout

External oblique muscles – nhóm cơ này ở mỗi bên của abdominis trực tràng. Các cơ xiên bên ngoài cho phép thân xoắn lại, nhưng ở phía đối diện của bất kỳ cơ xiên bên ngoài nào đang co lại.

Internal oblique muscles – những cơ này nằm bên cạnh cơ trực tràng và nằm ngay bên trong xương hông. Chúng hoạt động ngược lại với các cơ xiên bên ngoài.

Xem thêm: Tabata là gì? Bài tập Tabata siết mỡ bụng trong 4 phút mỗi ngày

Những điều cần biết về abs workout

Những lợi ích của abs workout

Nhiều người nghĩ rằng abs workout giúp chúng ta có cơ bụng 6 múi săn chắc, hấp dẫn. Nhưng không hẳn là như vậy abs workout còn có nhiều lợi ích khác như:

– Tạo cơ bụng 6 múi săn chắc, khoẻ khoắn.

– Cải thiện tư thế ổn định, làm giảm tình trạng ngã hay trượt khi đi lại.

– Giảm bớt tình trạng đau lưng dưới, giúp cơ lưng và cột sống dẻo dai hơn.

– Cải thiện năng suất rèn luyện, bổ sung sức mạnh.

– Tăng khả năng chịu trọng lượng, nhất là trong lúc tập các bài tập với tạ.

– Giúp đỡ hệ hô hấp, chi tiết là trong hoạt động hít thở cùng các phản xạ tự nhiên của cơ thể như ho hay hắt hơi.

– Đẩy khí, đào thải chất thải ra khỏi cơ thể dễ dàng và thuận lợi hơn.

Nhược điểm của abs workout

Tập luyện abs workout thường xuyên sẽ làm giảm lượng mỡ trong cơ thể đến 10%. Và để có một cơ thể khỏe mạnh thì lượng mỡ trong cơ thể nhất thiết phải khoảng 15% ở nam và 20% ở nữ. Vì vậy, việc tập luyện abs workout cũng có những kqbd phụ cụ thể, đó là:

– Tập luyện cơ bụng 6 múi tạo ra sự mất cân bằng nội tiết tố. Với các bài tập cơ bụng 6 múi thì việc kiểm soát bàng quang giảm bớt và gây khó chịu.

– Hệ miễn dịch suy yếu theo thời gian tập luyện.

– Làm phát triển các cơn đau nhức cơ gây tổn thương vĩnh viễn trong một thời gian.

– Tập luyện với 6 múi gây ra tình trạng không đủ đệm xung quanh khớp và các cơ quan, làm tăng nguy cơ chấn thương.

– Có thể gây chuột rút, bong gân, căng cơ và thậm chí là các chấn thương cơ nguy hiểm khác khi lạm dụng tập luyện abs workout.

Một số sai lầm phổ biến khi tập abs workout

Phát triển cơ bụng săn chắc với 6 múi rõ nét là mục tiêu mà nhiều người hướng đến. Nhưng mục tiêu đó có thể bị cản trở nếu như bạn mắc phải một số sai lầm sau đây:

– Không tập trung vào việc giảm mỡ toàn thân khiến cơ bụng khó có thể lộ rõ được.

– Không áp dụng các bài tập cô lập cho cơ bụng khiến hiệu quả đến muộn hơn.

– Chỉ tập trung vào các bài tập cô lập cho cơ bụng khiến cơ thể phát triển thiếu cân đối và làm giảm hiệu suất tập luyện tổng thể.

– Tập luyện với mức kháng lực thấp sẽ chỉ tăng sức bền cho cơ bụng chứ không tạo ra hiệu quả về mặt thị giác.

– Tập luyện với tần suất thưa thớt khiến bạn khó có thể thấy được sự thay đổi của cơ bụng. Hoặc có thể bạn tập luyện với tần suất dày đặc thì rất có thể gặp phải chấn thương ảnh hưởng đến sức khỏe.

– Nhiều người cho rằng chỉ cần tập cơ bụng trước rectus abdominis là đủ mà bỏ qua các nhóm cơ khác ở bụng.

– Không dùng đúng cơ bắp khi thực hiện các bài tập abs workout.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc về abs workout là gì? Hy vọng những thông tin kể trên sẽ giúp bạn có một sức khỏe tốt.

>>> Ngoài ra website của chúng tôi cũng cập nhật đến cho bạn kết quả bóng đá của tất cả các trận đấu lớn như: Ngoại Hạng Anh, C1, C2, kết quả bóng đá đức, Ý, Pháp, Tây Ban Nha…..

"Việc tham gia cược bóng đá là hành vi bất hợp pháp và không được ủng hộ. Chính vì thế đừng sử dụng những nhận định bóng đá, phân tích kèo chỉ mang tính giải trí của chúng tôi để cược bóng đá nhé!"