Ai là cha đứa trẻ vụ bé gái thiếu năng 15 tuổi sinh con nghi bị cưỡng bức tại Chùa

Tin nóng về sự việc bé gái thiểu năng được gửi vào chùa đã sinh con ở tuổi 15 khiến nhiều người quan tâm. Được biết ngày 20/03 vừa qua công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố vụ án giao cấu với trẻ em, mà nạn nhân chính là bé gái 15 tuổi bị thiểu năng trí tuệ. Bé đã sinh con sau khi bị “cưỡng hiếp”

Hiện tại cơ quan điều tra đã tiến hành xét nghiệm ADN của đứa trẻ thế nhưng vẫn chưa xác định được cha của đứa trẻ là ai.

Theo Hồ sơ của Công an Bình Thuận ghi nhận ngày 15-5-2017, bà Đặng Thị Minh Hiền ngụ xã Tân Phước, thị xã La Gi làm đơn tố giác việc con gái bà là M (15 tuổi) bị bại não, thiểu năng trí tuệ có thai tại một cơ sở nuôi trẻ mồ côi của chùa Huệ Đức ở xã Sơn Mỹ, Hàm Tân và hiện tại đã sinh ra một bé trai.

ai là cha cửa đứa trẻ do bé gái 15 tuổi thiểu năng sinh ra
Bé gái thiểu năng trí tuệ bị cưỡng hiếp đến sinh con

Trong đơn tố giác bà cho biết vì gia đình quá nghèo lại là mẹ đơn thân thế nên để có tiền nuôi con bà Hiền phải vào TP. HCM làm công nhân. Bà gửi con gái là bé M vào cơ sở nuôi trẻ mồ côi cho ông Phạm Văn D. ( 42 tuổi ) nuôi dưỡng từ năm 2010.

Ngày 29-7-2016 bà Hiền về thăm con phát hiện bụng con gái to bất thường, bà có đưa đến bệnh viện khám thì bác sĩ có chẩn đoán là bé M có thai. Sau đó bà đưa con vào TP. HCM để chăm sóc. Tới ngày 03-8-2016, bà Hiền chở M tới bệnh viện Hóc Môn, TP.HCM để khám lại thì tại đây xác định bé M đã có thai 4 tháng.

Sau đó, bà Hiền gọi điện cho ông D. (chủ cơ ở nuôi trẻ mồ côi) hỏi chuyện thì ông D. khuyên bà nên phá đi cái thai trong bụng M., tuy nhiên bà Hiền không đồng ý. Ông D. đề nghị bà giữ kín mọi chuyện rồi đưa con về lại chùa để thương lượng.

ai là cha cửa đứa trẻ do bé gái 15 tuổi thiểu năng sinh ra
Một số hàng xóm thương hoàn cảnh bé gái khó khăn nên thường xuyên phụ giúp chăm con

Ngày 6/8/2016, trước mặt bà Hiền ông D. đã ký vào giấy cam kết sẽ chu cấp cho bé M. tiền sinh con và đưa trước cho bà 20 triệu đồng.  Sau đó bà Hiền đưa lại con vào TP.HCM sinh sống. Hai tháng sau thì ông D. chuyển khoản cho bà Hiền 30 triệu đồng nữa. Tới ngày bé M. sinh nở ông lại tiếp tục chuyển cho bà Hiền thêm 20 triệu.

Sau khi M. sinh con trai, bà Hiền nhiều lần yêu cầu ông D. đưa thêm 500 triệu đồng nói là tiền để nuôi dưỡng đứa trẻ thế nhưng ông D. không chịu. Đến tháng 5/2017 bà đã làm đơn tố cáo để gửi cơ quan công an.

Do tính chất phức tạp, Công an huyện Hàm Tân đã chuyển hồ sơ cho Cơ quan CSĐT Công an Bình Thuận thụ lý.

Theo Cơ quan CSĐT Công an Bình Thuận, do cháu M bị tâm thần nên không làm việc lấy lời khai được, M không nhận biết được vụ việc. CQĐT triệu tập ông D. và người đàn ông này khẳng định không giao cấu cháu M. Việc ông đã đưa 70 triệu đồng cho bà Hiền để bà Hiền giữ kín chuyện là vì uy tín, danh dự của nhà chùa.

Ông D. cũng cung cấp thêm thông tin, trong chùa ngoài ông ra còn có H.V.K (33 tuổi, bị bệnh down) thường xuyên ở lại. Cơ quan công an đã trưng cầu giám định ADN đối với bé trai con của M. và những người nghi vấn (gồm ông D. và ông K.). Tuy nhiên kết quả giám định cho thấy không có ai là cha ruột đứa bé.

Được biết cơ sở nuôi trẻ mồ côi của chùa Huệ Đức đang nuôi dưỡng hàng chục trẻ. Trước đây chùa có lập hồ sơ xin thành lập trung tâm bảo trợ xã hội nhưng chưa được chấp thuận do không đảm bảo nhiều tiêu chuẩn theo quy định.