Bán độ là gì? Làm thế nào để nhận biết bán độ?

Bán độ là gì? Hãy cùng tìm hiểu về bán độ và những dấu hiệu nhận biết bán độ qua bài viết dưới đây nhé!

Bán độ là gì?

Bán độ là một hành vi dùng để nói về những người chơi mà cố tình chơi theo cách khác để có thể làm đúng theo sự sắp xếp trước. Sau khi bán cấp độ thành công, họ sẽ nhận được một khoản thù lao khá lớn. Việc bán độ này có thể đến từ các tổ chức dự đoán trực tuyến hoặc từ các cá nhân cụ thể.

Hành vi mà dàn xếp tỷ số để theo ý của mình được coi là một hình thức đánh bạc, là hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam. Người nào thực hiện hành vi, kế hoạch này đều bị xử phạt hành chính và phạt tù nếu hành vi đó làm ảnh hưởng lớn đến danh dự đất nước. Người dàn xếp bán độ sẽ bị coi là chủ mưu còn những người trực tiếp nhận tiền và thực hiện hành vi bán độ trong trận đấu sẽ bị coi là đồng phạm.

Dù biết là phạm pháp nhưng vẫn có nhiều người mù quáng vì tiền nên vẫn thực hiện hành vi bán độ. Những người đứng sau một vụ dự đoán trực tuyến cụ thể thường kiếm được doanh thu lớn. Ngày nay, dự đoán được sử dụng khá phổ biến, kể cả trong các giải đấu quốc tế lớn.

Bán độ là gì? Làm thế nào để nhận biết bán độ?

=> Bongdawap.com là chuyên trang về nhận định bóng đá wap, soi kèo bóng đá, dự đoán tỷ lệ kèo nhà cái chính xác giúp người chơi có lựa chọn sáng suốt

Bán độ ảnh hưởng thế nào tới bóng đá?

Bạn có thể thấy rằng hành vi bán độ khiến tỷ số trận đấu bị sai lệch. Đặc biệt các cầu thủ bán độ thường chơi không hết mình, không đóng góp được gì trong trận đấu.

Những hành động này được coi là phi thể thao và bị lên án mạnh mẽ. Nhiều người xem hành động bán độ như bán linh hồn cho quỷ dữ. Đặc biệt khi bị phát hiện, các cầu thủ sẽ bị cả VFF và pháp luật xử lý nghiêm.

Những dấu hiệu nhận biết bán độ 

Để nhận biết một trận đấu bán độ bóng đá, bạn nên chú ý những biểu hiện sau khi xem các trận đấu:

– Các tiền đạo luôn cố gắng đánh lừa 4 hậu vệ cùng lúc.

– Bất ngờ bị trượt ngã khi đang nhận đường chuyền và tạt bóng tốt.

– Các cầu thủ giữa trận thường cố tình gây sự hay trọng tài để bị phạt ra sân.

– Thường sút ra ngoài hoặc sút xa không hiệu quả.

– Trong những trường hợp đáng ra nên chuyền bóng ngắn thì lại chơi chuyền bóng dài.

– Việc để mất bóng và phạm nhiều sai lầm ngớ ngẩn và không đáng xảy ra là điều tốt để tạo cơ hội cứu thua cho đội bạn.

– Luôn bỏ lỡ những cơ hội ghi bàn tốt, đặc biệt là những cú sút phạt gần.

– Các đường chuyền ngắn thuận lợi thì tiền đạo không tấn công, tấn công từ biên và sút từ ngoài biên.

Và với những vụ bán độ quy mô lớn trước đó, cho thấy con đường đến với bóng đá chuyên nghiệp của Việt Nam có thể sẽ không tiến xa lắm dù đã thể hiện khá tốt. Vì vậy, ngoài việc có những hình phạt nghiêm khắc đối với hành vi bán độ theo quy định của pháp luật thì việc tạo dựng nền tảng đạo đức tốt, vững chắc cho tất cả các cầu thủ, đặc biệt là các cầu thủ cũng rất quan trọng, thế hệ cầu thủ triển vọng hiện tại cũng rất quan trọng.

Bán độ bóng đá có phạm tội không?

Tội đánh bạc, tổ chức đánh bạc được coi là trái với quy định của pháp luật. Hành vi bán độ cũng nằm trong số những tội danh này. Do đó, mức phạt tương tự sẽ được áp dụng.

Tùy theo mức độ và sự ăn năn của người chơi mà hành vi xử phạt có sự thay đổi. Mức phạt hành chính tối thiểu là 5 triệu đồng; trong những trường hợp nghiêm trọng, người chơi còn có thể phải chịu trách nhiệm hình sự trước pháp luật.

Trên đây là toàn bộ thông tin về bán độ là gì và những dấu hiệu nhận biết bán độ. Cùng theo dõi những bài viết tương tự bán độ là gì tại chuyên mục tin bên lề nhé!