Bóng một hoàn hảo, Tàu tốc hành ra quân thuận lợi ngày khai mạc Thụy Sĩ mở rộng

Tin tức quần vợt: Tàu tốc hành người Thụy Sĩ đã không gặp phải khó khăn nào khi đối đầu với Frances Tiafoe để có màn ra quân thuận lợi tại Basel.

Nối tiếp thành công khi hạ gục  Rafael Nadal ở chung kết Thượng Hải Master, tay vợt số 2 thế giới tiếp tục tiến tới giải Thụy Sỉ mở rộng với tâm thế vô cùng phấn chấn.

Theo tin quần vợt tại Basel, đối thủ của Roger Federer là tay vợt 19 tuổi Tiafoe – thuộc nhóm Next Gen ATP (nhóm những tay vợt trẻ xuất sắc nhất). Dẫu vậy, Tiafoe cũng đành gác vợt trước sự kinh nghiệm của FedEx.

Điều đáng nói là, Roger không hề để mất bất cứ điểm break nào trong 61 phút thi đấu. Anh thắng toàn bộ 21 điểm ở giao bóng 1, và điều đó làm nản lòng tay vợt trẻ. Tiafoe cũng đành chịu thua trước nhà đương kim vô địch Wimbledon với các tỉ số 1-6 và 3-6.

Trong game đấu thứ 6 của set đấu thứ 2, Tiafoe đã ngã ra sân khi tỷ số đang là 30-30. Dù đã cố gắng tránh mất break, nhưng pha đánh thuận tay lỗi đã khiến cho anh bị ngã ngửa. Tuy bảo vệ được điểm giao bóng khi đó, nhưng anh lại để mất break tại 2 game cầm bóng tiếp theo.

Nhẹ nhàng vượt qua Tiafoe ở trận ra quân, Federer tiến bước vào vòng 2 giải Thụy Sĩ mở rộng.

Theo tin quần vợt được banrgxephang.net thu thập, Federer đã từng chạm trán Tiafoe ở vòng 1 giải US Open. Khi đó, tàu tốc hành còn cần tới 5 set đấu mới có thể đánh bại tay vợt đến từ Mỹ. Lần đối đầu này, mọi thứ đã đơn giản hơn với FedEx.

Đánh giá về đối thủ, anh đánh giá cao vận động viên tennis trẻ tuổi này. “Tuy trận đấu kết thúc sau hơn 1 giờ đồng hồ thôi nhưng gần như Tiafoe cũng đã chơi tập trung. Tuy vậy, tôi đã có cảm giác chơi tốt ngay từ đầu và có được lợi thế sau set thứ 2. Quan trọng nhất là tôi đã giành chiến thắng.

Tay vợt sẽ đối đầu với tàu tốc hành ở vòng 2 là đại diện đến từ Pháp, Benoit Paire. Anh này đã hạ gục  Steve Johnson 2-0 với các tỷ số 6-3, 7-6.