Busquets đang yêu cầu tăng lương

Theo tờ báo thân Barcelona, Sport thì Sergio Busquets mới đây đã ra yêu sách với Ban Lãnh Đạo đội bóng: “Tăng lương hoặc đưa tôi vào danh sách chuyển nhượng”. Đáng nói, chính ngôi sao người Tây Ban Nha chứ không phải người đại diện của anh, Josep Maria Orobitg đưa ra đòi hỏi và trực tiếp đề đạt lên chủ tịch Josep Maria Bartomeu.

Như keo bong da thì Busquets cũng chỉ mới kí hợp đồng gia hạn 5 năm với Barca vào cuối tháng 9/2016 với lựa chọn cho phép đội bóng được kéo dài thêm 2 năm nữa. Những điều khoản trong giao kèo này giúp tiền vệ 29 tuổi biến thành 1 trong những cầu thủ được trả lương cao nhất Câu Lạc Bộ, chỉ dưới Lionel M10 và Andres Iniesta.

Busquets đang yêu cầu tăng lương

Hiện Busquets đang nhận mức lương cứng 14 triệu euro/mùa và cú đúp quốc nội (La Liga, Cúp Nhà vua) mùa này đã giúp anh kiếm thêm 2,6 triệu euro. Tuy vậy,theo du doan bong da thì chỉ sau 1 năm 7 tháng, tức 1/3 thời gian của hợp đồng mới được thực hiện, ngôi sao này đã cảm thấy không thỏa mãn.

Tờ Sport miêu tả hành động của Busquets là “rất đáng thất vọng” khi anh cho rằng đây là cách đã được những đồng đội thực hiện thành công nên làm theo. Lý do là bởi thời điểm này, Barca không còn nhiều ngân sách cho việc cải thiện những hợp đồng cũ khi mà quỹ lương của Câu Lạc Bộ đã quá lớn và những điều khoản về tài chính của Liên Đoàn Bóng Đá Châu Âu vẫn còn đó.

Sport cũng đánh giá trường hợp của Busquets không nên được so sánh với Xavi hay Iniesta, những người cũng trưởng thành từ La Masia rồi ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do ở tuổi 34 và Câu Lạc Bộ nên giữ sự chuyển nghiệp của mình.

Bangxephang cho biết hợp đồng của Busquets hiện có điều khoản giải phóng ở mức 200 triệu euro. Anh vẫn luôn là niềm mơ ước của Man City và PSG, II đội bóng lắm tiền nhiều của bậc nhất châu Âu. Tuy vậy, trả 1 khoản tiền khổng lồ cho 1 cầu thủ đã sắp bước sang tuổi “băm” rõ ràng là rào cản với bất cứ ai.