Đội bóng Công Vinh chưa được người Sài Thành yêu mến. Vì sao?

Lực lượng thiếu chất địa phương, lối chơi quyết liệt thậm chí có phần quá “rắn”, không hoa mỹ là những lý do có thể khiến CLB Tp Hồ Chí Minh của Công Vinh chưa hút được đông đảo người hâm mộ.

Việc ký hợp đồng với HLV Toshiya Miura cũng là một bước trong tham vọng của Công Vinh. Tuy nhiên, đội bóng của anh mùa giải này chưa cho trình diễn được lối chơi ưng ý. Người Sài Gòn có lẽ đã yêu phong cách thi đấu đẹp mắt trước đây của Cảng Sài Gòn, nên khó thích ứng với lối chơi thực dụng của ông Toshiya Miura, cựu thuyền trưởng đội tuyển Việt Nam ty le bong da nói.

Tuy nhiên, từng đấy có vẻ như là chưa đủ để CĐV Sài Gòn dành tình cảm cho đội bóng của cựu tiền đạo gốc Nghệ. CLB Tp Hồ Chí Minh dưới tay Công Vinh thực hiện cuộc “Nghệ hoá” lực lượng một cách rất nhanh chóng. Một loạt cầu thủ đồng hương của Công Vinh được đưa về sân Thống Nhất. Có thể kể tới những cái tên như Đình Luật, Âu Văn Hoàn, Sầm Ngọc Đức…hay mới đây là một cầu thủ Hà Tĩnh nhưng mang biệt danh “Ronaldo xứ Nghệ”, tiền vệ Nguyễn Phi Sơn.

Không thể phủ nhận những nỗ lực của Công Vinh trong việc lôi kéo CĐV Tp Hồ Chí Minh tới sân Thống Nhất. Từ việc tự tay đi bán vé, làm lại phòng thay đồ (với số tiền được thông báo rất cao), hay xin lỗi CĐV mỗi khi đội nhà thua trận…tất cả cho thấy Công Vinh đang rất cố gắng trên vai trò mới là Chủ tịch đội bóng.

Trong trận đấu trên, theo thống kê trên ket qua bong da truc tuyen đội bóng của Công Vinh cũng có tới 19 pha phạm lỗi. Đến SLNA vốn nổi tiếng đá “rát” cũng không chịu được kiểu thi đấu của CLB Tp Hồ Chí Minh!

Gần nhất ở trận đấu với SLNA trên sân Thống Nhất ở mặt trận cúp Quốc gia, Tp Hồ Chí Minh thua 0-2. Điểm nhấn của cuộc đọ sức này lại là tình huống tranh cãi giữa trung vệ Đình Luật với đội khách do pha vào bóng ác ý của anh với Olaha. HLV Nguyễn Đức Thắng sau trận đã chỉ trích rất mạnh pha bóng của trung vệ đồng hương.

Thành tích trên bảng xếp hạng là một chuyện, có lẽ phải cần thêm nhiều nỗ lực, CLB Tp Hồ Chí Minh mới chiếm được tình cảm của chính người hâm mộ nơi đây.

Sau 6 vòng đấu, CLB Tp Hồ Chí Minh đang được 9 điểm trên bxh. Kết quả này không quá tệ khi giúp họ đứng thứ 4, chỉ kém đội đầu bảng CLB Hà Nội 5 điểm. Tuy nhiên, đội bóng của Công Vinh nhiều phen bị chỉ trích vì đá quá rắn.