Cris Ronaldo sẽ tài trợ xây dựng bệnh viện nhi trên khắp Nam Mỹ

Siêu sao người Bồ sẽ trở thành nhà sáng lập, đồng thời cũng là nhà tài trợ chính cho cuối bệnh viện nhi được xây dựng tại Nam Mỹ với tên của anh.

Luật sư của Cristiano Ronaldo tiết lộ với tin bên lề bóng đá quốc tế rằng, siêu sao người Bồ Đào Nha đã lên kế hoạch về việc xây dựng một bệnh viện cho trẻ em tại thành phố Santiago của Chile.

Theo đó, công ty luật hiện đang đặt trụ sở tại New York – Brafman & Associates cho biết, chân sút 32 tuổi này cũng với tỷ phú  Alessandro Proto người Ý sẽ là hai nhà tài trợ chính thức cho dự án này.

Được biết, khi nghe lời ngỏ của CR7, tỷ phú Proto tỏ ra vô cùng thích thú và sẵn lòng hợp tác với anh trong dự án đặc biệt này.

Theo kế hoạch, bệnh viện mà Ronaldo làm chủ xị sẽ được gấp rút khởi công, xây dựng và đưa vào hoạt động muộn nhất là năm 2020. Đây cũng sẽ là bệnh viện đầu tiên trong chuỗi bệnh viện của dự án từ thiện mà Ronaldo đầu tư.

Ronaldo sẽ là nhà tài trợ cho chuỗi bệnh viện nhi trên khắp Nam Mỹ.

Ngoài tài năng kiệt xuất đã được thể hiện trên sân cỏ, Ronaldo cũng được biết đến như một sao bóng đá chăm chỉ với các hoạt động từ thiện. Tiền đạo của “Brazil châu Âu” thường xuyên tham gia hiến máu, làm đại sứ cho các hoạt động từ thiện khác như Save the Children, Unicef, hay World Vision.

Ngay đầu năm nay, theo thông tin từ các báo bóng đá, Ronaldo cũng đã đấu giá quả bóng vàng thứ 3 trong sự nghiệp của mình, và đem về 600.000 bảng. Toàn bộ số tiền có được từ buổi đấu giá này được ủng hộ cho quỹ từ thiện do chính anh lập nên: Make-A-Wish.

Tổng số tiền có được trong sự nghiệp cầu thủ cũng như các dự án quảng cáo khiến cho siêu sao sinh năm 1985 trở thành vận động viên thể thao có thu nhập lớn nhất thế giới (khoảng 70 triệu bảng/năm). Số tiền dành cho từ thiện của anh dẫu nhiều nhưng cũng chỉ là 1 phần nhỏ trong tổng tài sản của anh.

Liên kết: lịch thi đấu Ngoại Hạng Anh, ket qua bong da Anh, bang xep hang ngoai hang Anh, XSMB thu 4