Hala Madrid là gì? Ý nghĩa bài hát quốc ca của Real

Hala Madrid là gì? Hala Madrid được xem là “quốc ca” của CLB Real Madrid mà những fan chân chính của Kền kền trắng không thể nào không biết đến. Để tìm hiểu rõ về nguồn gốc ra đời, ý nghĩa và thông điệp của ca khác này, mời bạn tham khảo bài viết sau đây tại bài viết ở chuyên mục tin bên lề nhé!

1. Hala Madrid là gì

Hala Madrid là tên một bài hát truyền thống của Real Madrid đã được sáng tác vào năm 1952, trước khi được trở nên phổ biến rộng rãi hơn trong cộng đồng Madridista ở giai đoạn những năm 60 của thế kỷ trước. Hala Madrid là một bài hát mang đậm giai điệu truyền thống của Real Madrid. Không như phổ biến giống như Madridista, Hala Madrid là một cái tên ít người hơn. Tuy nhiên, nếu đã là fan hâm mộ của Kền Kền Trắng thì chắc chắn biết danh từ này.

Ca khúc này không đơn thuần là một bài nhạc viết về Câu lạc bộ Real Madrid, mà nó là một cột mốc, một giá trị tinh thần có ý nghĩa như là một bản hùng ca hoành tráng về Câu lạc bộ.

Tìm hiểu Hala Madrid là gì?
Tìm hiểu Hala Madrid là gì?

Mời bạn xem thêm tỉ lệ cược bóng đá cập nhật 24/24h hàng ngày tổng hợp từ những trang thể thao uy tín lớn nhất hiện nay.

2. Tác giả của bài hát “Tiến lên Madrid”

Bản nhạc được ra đời vào năm 1952, có thể được tạm dịch là “Tiến lên Madrid”. Vào ngày lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 50 của Real Madrid, ca khúc này đã được cho ra mắt và ghi nhận lại về sau. Vào những năm 60 của thế kỷ trước, bài hát này đã mang một giai điệu đặc thù của đội Real Madrid. Về sau, ca khúc được truyền bá ngày càng trở nên rộng hơn trong giới bóng đá.

Cha đẻ của bài hát này đó chính là Red One- một nhạc sĩ tài ba mang dòng máu Thụy Điển và Morocco. Red One cũng là một người bạn tâm giao của 2 cầu thủ bóng đá nổi tiếng Cristiano Ronaldo và Sergio Ramos. Ông cho biết việc lên ý tưởng bài hát này là một cách vô cùng ngẫu nhiên trong lúc ông đang thưởng ngoạn ở trên chiến tàu từ Aranjuez tới Real Madrid. Và tác giả mang 2 dòng máu này đã đặt tên luôn cho bài hát truyền thống đầu tiên này của mình đó là Hala Madrid. “Hala real Madrid” cũng được nhiều nhạc sĩ khác chỉnh sửa để thành một bài hát hoàn chỉnh trước khi ra mắt công chúng.

3. Ý nghĩa của bài quốc ca Hala Madrid

Hala Madrid là gì? Ý nghĩa bài hát quốc ca của Real
Ý nghĩa của Hala Madrid

Khi biết được Hala Madrid có nghĩa là gì? thì ngoài việc là bài hát bóng đá truyền thống thì đây còn là bài hát mang nhiều ý nghĩa lịch sử. Khi nhắc đến bài hát người ta thường nghĩ tới những cuộc thi đấu đầy đỉnh cao của đội bóng Real Madrid. Những giây phút lịch sử hào hùng của đội bóng khiến các fan hâm mộ của câu lạc bộ Real Madrid không thể nào quên khi cất bài hát lên.

Điều đó cho thấy bài hát mang ý nghĩa lớn khiến các cầu thủ Real Madrid không thể nào kìm lòng được về sự tự hào. Từ giai điệu cho đến những câu từ bên trong bài hát thể hiện sự tự hào, những niềm tin và sự yêu mến bóng đá của người hâm mộ. Không chỉ có vậy, bài hát còn thể hiện sự đam mê nhiệt huyết luôn song hành với các cầu thủ.

Từ đó chúng ta cũng có thể thấy được rằng Real Madrid luôn tự hào về những thành tích của mình. Họ chiến đấu một cách kiên cường và chiến thắng một cách đầy thuyết phục. Hala Madrid! Hala Madrid!….Là một đoạn của bài hát nhưng đây cũng chính là đoạn điệp khúc để người hâm mộ, người chơi bóng và những huấn luyện viên luôn nhớ tới.

Và để cập nhật nhanh nhất kết quả các trận cầu của Kền kền trắng hay bất kỳ trận đấu mà bạn đang quan tâm hãy xem ngay tại kqbd hom nay

Trên dây, bài viết đã giải thích giúp bạn hiểu Hala Madrid là gì, bài hát mang những ý nghĩa như thế nào. Đây quả thật là những kiến thức bổ ích mà những cổ động viên chân chính của CLB Real Madrid cần phải có được để hiểu thêm về thần tượng của mình.