Quả bóng vàng Việt Nam 2020 sẽ gọi tên ai?

Cuộc bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam 2020 do báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã được khởi động. Việc bầu chọn luôn được dựa trên thành tích chuyên môn mà cầu thủ này cống hiến cho câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia. Vậy năm nay quả bóng vàng sẽ gọi tên ai.

Sau khi danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2020 được trao giải thì danh sách đề cử Qủa bóng vàng Việt Nam 2020 cũng nhanh chóng được công bố. Cụ thể sẽ diễn ra họp báo vào sáng 26/11 cùng những cái tên xứng đáng đã được xướng lên.

Điều mà fan hâm mộ chú ý nhất là trong danh sách đề cử QBV 2020 có sự xuất hiện của Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Tuấn Anh thuộc CLB HAGL, Nguyễn Công Phượng, Trần Phi Sơn wor CLB TP.HCM, Hồ Tấn Tàu của SLNA cùng nhiều cầu thủ khác thi đấu và dành được ket qua bong da rất tốt khi khoác áo CLB ở V-League.

qua-bong-vang-viet-nam-2020-se-goi-ten-ai
Quả bóng vàng Việt Nam 2020 sẽ gọi tên ai?

Danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam năm nay là một cuộc cạnh tranh thú vị giữa hàng loạt cầu thủ Viettel và Hà Nội. Trong đó, CLB Hà Nội có những cái tên sáng giá như Văn Quyết, Quang Hải, Hùng Dũng… CLB Viettel có Ngọc Hải, Tiến Dũng, Hoàng Đức, Trọng Hoàng, Nguyên Mạnh, Khắc Ngọc và ngoại binh Bruno Cantanhede.

2020 là một năm thực sự khó khăn kể cả trong nước và thế giới khi đại dịch Covid 19 vẫn đang diễn ra và không có một trận nào được thi đấu vì thế những danh hiệu cũng có ảnh hưởng. Chính vì vậy mà các cầu thủ V-League năm vừa qua Viettel vô địch cũng hưởng được nhiều ưu thế hơn so với nhà vô địch cúp QG là CLB Hà Nội khi dành chiến thắng cả mức tỷ lệ kèo.

Tuy nhiên, nếu nhìn vào những danh hiệu V.League Awards vừa qua, gương mặt nhận được nhiều sự ưu ái nhất chính là Nguyễn Văn Quyết của CLB Hà Nội. Thủ quân đội bóng thủ đô nhận danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất V.League 2020 bất chấp việc đội bóng của anh chỉ về thứ Nhì tại V.League. Không những vậy, Văn Quyết còn được xếp vào đội hình tiêu biểu V.League 2020.

Theo tin bên lề hiện tại, 5 cái tên cuối cùng có mặt trong cuộc đua QBV Việt Nam 2020 là Bùi Tiến Dũng (CLB Viettel), Quế Ngọc Hải (CLB Viettell), Nguyễn Quang Hải (CLB Hà Nội) – Nguyễn Trọng Hoàng (CLB Viettel), Nguyễn Văn Quyết (CLB Hà Nội). Trong trường hợp Văn Quyết thắng cuộc, Quế Ngọc Hải xứng đáng với danh hiệu Quả bóng Bạc với những gì đã nỗ lực.