Tin bên lề sân cỏ: La Liga sẽ không còn oan sai, vì điều này sắp xuất hiện

Tin bên lề sân cỏ: Sau những sự cố lùm xùm, nhất là việc Barca có “bàn thắng ma” vào lưới Malaga, ban tổ chức La Liga tuyên bố sẽ có sự điều chỉnh.

Như đã thông tin, theo tin tức bên lề sân cỏ bóng đá Tây Ban Nha, bàn thắng ma của Barca trong trận gặp Malaga thuộc khuôn khổ vòng 9 La Liga tuần vừa rồi đã một lần nữa đẩy những oan ức của một bộ phận cổ động viên bóng đá xứ đấu bò lên cao hơn.

Cả những đội bóng bị “oan sai” lẫn NHM của họ đều kêu gọi sự bình đẳng, công bằng và nói không với thiên vị. Điều này như càng hối thúc việc công nghệ trợ lý trọng tài video (VAR –  Video Assistant Referee) nhanh chóng được áp dụng tại La Liga vào mùa giải năm sau.

Bàn thắng có phần oan ức tức tưởi mà Malaga phải nhận khiến không ít CĐV trung lập cảm thấy không bằng lòng. Đó là tình huống mà Gerard Deulofeu ghi bàn từ pha đánh gót khi trước đó bóng đã đi hết đường biên ngang.

Nhận thấy bất cập kể trên, BTC giải đấu vô địch quốc gia Tây Ban Nha nhanh chóng cho thấy những động thái sửa đổi.

Công nghệ trợ lý trọng tài Video – VAR sẽ được BTC La Liga áp dụng vào mùa giải tới.

Và mới đây nhất, theo những tin tức bên lề sân cỏ mà bangxephang.net thu thập được, những nhà điều hành La Liga sẽ nhanh chóng áp dụng công nghệ VAR vào những trận đấu.

Công nghệ mới này được FIFA chính thức nghiên cứu và áp dụng sau khi chứng kiến nhiều vụ việc hàm oan của bóng đá thế giới (điển hình là bàn thắng không được công nhận của Lampard vào lưới tuyển Đức tại World Cup 2010). Công nghệ này hiện đang nhận được những ý kiến trái chiều. Một bộ phận cho rằng, việc xuất hiện cảu VAR là cần thiết, để mang tới kết quả trung thực và chính xác nhất cho bóng đá. Tuy vậy, một nhóm khác lại nhận định, tuy nó vô cùng hữu hiệu, nhưng lại vô tình làm gián đoạn trận đấu, ngắt mạch cảm xúc của các cầu thủ cũng như CĐV – một trong những điều quan trọng nhất mà bóng đá mang lại.

Trước đây, La Liga từng được “chào mời” sử dụng nhưng ngay lập tức họ gặp rào cản bởi… chi phí quá cao. Dù công nghệ được áp dụng, nhưng trọng tài vẫn là người ra quyết định.