VFF là gì? VFF đóng vai trò như thế nào với bóng đá Việt Nam?

Trong những năm gần đây bóng đá Việt Nam đã của sự chuyển mình đáng kinh ngạc và nhận được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ trên sân chơi quốc tế. Để đạt được những thành tích đó thì VFF đóng một vai trò hết sức quan trọng. Vậy VFF là gì? Để biết thêm thông tin chi tiết về tổ chức này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của bangxephang.net.

Định nghĩa VFF là gì?

VFF được viết tắt từ cụm từ tiếng Anh Vietnam Football Federation.Nếu như dịch sang tiếng Việt thì cụm từ này được hiểu là liên đoàn bóng đá Việt Nam. Ban đầu khi mới thành lập thì VFF lấy tên là hội bóng đá Việt Nam. Đến năm 1989 tổ chức này chính thức đổi tên thành Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Hiện nay, VFF có cơ cấu tổ chức do ông Hà Đăng Ấn đảm nhiệm chức chủ tịch, ông Trương Tấn Bửu là phó chủ tịch liên đoàn. Chủ tịch Hà Đăng Ấn bên cạnh việc đảm nhận vai trò chủ tịch VFF ông còn giữ vị trí tổng cục trưởng đường sắt Việt Nam. Trước đây, ông cùng là một trong những cầu thủ xuất sắc của bóng đá Việt

Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF còn là một trong những thành viên tích cực của liên đoàn bóng đá Đông Nam Á, Châu Á và thế giới.

VFF là gì? VFF đóng vai trò như thế nào với bóng đá Việt Nam?
VFF là gì? VFF đóng vai trò như thế nào với bóng đá Việt Nam?

Vai trò của liên đoàn bóng đá VFF

Sau khi tìm hiểu VFF là gì chúng ta cùng phân tích vai trò của tổ chức này với bóng đá Việt Nam.

Quản lý ngành bóng đá Việt Nam

Đối với bóng đá Việt Nam thì VFF là tổ chức đống vai trò của người quản lý và dẫn dắt các đội tuyển quốc gia thi đấu trong và ngoài nước. Tổ chức này có quyền quản lý, giám sát các hoạt động, tổ chức đội bóng quốc gia và khu vực.

Đối với đội tuyển quốc gia thì Liên đoàn bóng đá Việt Nam đóng vai trò quản lý trực tiếp. Họ có quyền quyết định về đội hình thi đấu, các cầu thủ, huấn luyện viên trưởng của đội lý, trợ lý và các thành viên trong liên đoàn.

Các trận đấu bóng mang tầm quốc gia, quốc tế đều có sự tham gia quản lý của VFF. Liên đoàn VFF cũng là tổ chức có thẩm quyền ban hành các luật trong bóng đá tại Việt Nam. Tổ chức này được xem là “phiên tòa” trong lĩnh vực bóng đá Việt Nam có quyền xử phạt các trường hợp vi phạm luật bóng đá.

VFF đóng vai trò đơn vị tổ chức

Bên cạnh việc nắm vai trò là người quản lý các trận đấu, nhân sự của bóng đá trong nước VFF còn là đơn vị trực tiếp tổ chức trực tiếp các giải đấu lớn. Công tác tổ chức cần có sự chuẩn bị chu đáo từ đội ngũ trọng tài, huấn luyện viên,..Mọi việc đều có sự quyết định và thông qua buổi tổ chức VFF. Tổ chức trong liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF có cơ cấu gồm các ban ngành như sau: ban huấn luyện, ban trọng tài, ban trợ lý và ban cầu thủ,… Hiện tại VFF là đơn vị trực tiếp tổ chức các giải đấu lớn trong nước và khu vực. VFF kết hợp cùng với đài truyền hình Việt Nam là đơn vị phát sóng trực tiếp bóng đá việt nam hôm nay đến khán giả khi tổ chức các giải đấu trong khuôn khổ trong và ngoài nước.

VFF là tổ chức giúp định hướng cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam

Liên đoàn bóng đá Việt Nam là người trực tiếp dẫn dắt và tìm ra hướng đi phát triển cho nền bóng đá trong nước. Minh chứng cho điều này chính là sự phát triển và thành tựu mà bóng đá Việt Nam nhận được trong những năm gần đây.

Trên đây là một số thông tin về việc tìm hiểu VFF là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu hơn về liên đoàn bóng đá Việt Nam.