Xót xa Bé trai 3,3kg còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi ở điếm canh đê

Tin nóng mới nhất nhận được từ Thái bình, một em bé đỏ hỏn nặng 3,3kg đang nằm khóc trong một thùng giấy được đặt cạnh điếm canh đê, nghi bị bỏ rơi. 

Theo đó vào buổi trưa 12/03, một số người dân sinh sống ở gần khu vực điếm canh đê số 28 thuộc khu vực đê Trà Lý (phường Hoàng Diệu, thành phố Thái Bình) đã phát hiện một bé sơ sinh vẫn còn nguyên dây rốn nằm khóc trong thùng giấy.

xót xa bé sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trong thùng giấy
Bé trai khoẻ mạnh và được chăm sóc chu đáo. Ảnh: V. Linh.

Ngay khi phát hiện người dân đã thông báo cho cơ quan chức năng và đưa cháu bé tới cơ sở ý tế kiểm tra sức khỏe. Kết quả kiểm tra của cơ sở y tế cho thấy bé trai nặng khoảng 3,3kg, sức khỏe bình thường và không hề có bất kỳ dị tật hay mắc bệnh truyền nhiễm gì. Bé trai được bộ công an đặt tên là Nguyễn Hồng Phúc.

Một số người dân trong khu vực có ý định nhận nuôi bé, tuy  nhiên các nhà chức trách hiện tịa vẫn chưa giải quyết. Thượng Úy Nguyễn Hồng Bá, Phố trưởng Công an phường Hoàng Diệu ( Thái Bình ) cho biết : “Nếu quá 30 ngày không có người thân đến nhận, cơ quan chức năng sẽ giải quyết theo quy định của pháp luật”,

Chính quyền địa phương hiện cũng đang thông báo để tìm kiếm thân nhân của cháu bé.