Bầu cua cá cọp là gì, cách lắc bầu cua chính xác nhất

Bầu cua cá cọp là gì, hướng dẫn cách lắc bầu cua chính xác nhất. Đâu là những điểm hấp dẫn người chơi trong game lắc bầu cua này. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Bầu cua cá cọp là gì

Bầu cua cá cọp, hay còn được gọi là Bầu cua tôm cá hoặc Lắc bầu cua, là một trò chơi có nguồn gốc được cho là đến từ Trung Quốc và được gọi là Hoo Hey How (Cá Tôm Cua). Tuy nhiên, trò chơi này cũng xuất hiện ở nhiều quốc gia khác như châu Âu, Thái Lan… với hình thức và hình vẽ khác nhau. Tuy vậy, nguồn gốc chính xác của trò chơi này vẫn chưa được xác định rõ ràng.

Cách chơi của trò chơi Bầu cua cá cọp chủ yếu dựa trên may mắn và sự ngẫu nhiên, nó cũng tương tự như trò chơi Roulette (bánh xe quay) của phương Tây. Người chơi sẽ cần phải đoán trước hình ảnh của các con vật sẽ xuất hiện khi xúc xắc được tung ra một cách ngẫu nhiên. Điều này nhằm đảm bảo sự minh bạch cho trò chơi và người chơi sẽ không biết trước được con vật nào sẽ hiện ra. Trước kia trò chơi này được chơi trực tiếp và xuất hiện nhiều trong các dịp lễ tết, nhưng hiện tại mọi người có thể chơi game mọi lúc mọi nơi tại cổng game uy tín, tại những địa chỉ quen thuộc như Winner 

Bầu cua cá cọp
Bầu cua cá cọp

Những thành phần cần chuẩn bị khi chơi bầu cua cá cọp

Người chơi trước khi bắt đầu một ván chơi Bầu cúa cá cọp sẽ cần phải chuẩn bị những thành phần trò chơi cụ thể như sau :

 • Chuẩn bị một bàn cầu
 • Chuẩn bị ba viên xúc xắc
 • Chuẩn bị một cái bát ( Chén cơm)

Bàn cầu : Quy định về bàn cầu ở trong game bầu cua chính là nơi được sử dụng để đặt cược. Bàn có hình dáng chữ nhật được chia thành 6 ô dạng 2 x 3. Ở trong mỗi ô chính là hình của 6 con vật theo thứ tự từ trái phải và từ trên xuống dưới lân lượt sẽ là : Nai, Bầu, Gà, Cá, Cua, Tôm.

Viên xúc xắc : Trò chơi bầu cua sẽ cần có 3 viên xúc xắc giống nhau, mỗi viên sẽ gồm có 6 mặt và trên mỗi mặt cũng in hình 6 con vật giống như ở trên bàn cầu chơi.

Hướng dẫn chơi game bầu cua cá cọp cơ bản nhất

Hướng dẫn chơi game bầu cua cơ bản nhất được thực hiện theo các bước sau :

 • Người chơi đặt cược vào một hoặc nhiều mục đích trên bảng bầu cua cá cọp, tùy theo sở thích và mức độ đánh giá may mắn của mình.
 • Người chơi ném ba con xúc xắc trên bảng bầu cua cá cọp, mỗi mặt xúc xắc hiển thị một con vật (bầu, cua, tôm, cá, gà, hạt đậu).
 • Nếu một trong những con vật mà bạn đã đặt cược xuất hiện trên mặt bảng, bạn sẽ thắng số tiền tương ứng với mức cược của bạn. Nếu không, bạn sẽ mất số tiền đó.
 • Trò chơi kết thúc khi người chơi quyết định dừng hoặc hết tiền cược. Chúc bạn may mắn khi chơi bầu cua cá cọp!

Lời khuyên để chơi game bầu cua luôn thắng

Để có khả năng chiến thắng khi chơi Bầu cua tôm cá, bạn cần nhớ rằng không có bất kỳ thủ thuật nào có thể đảm bảo chiến thắng 100%. Thay vào đó, chiến thắng phụ thuộc vào kinh nghiệm của người chơi. Tuy nhiên, dưới đây là một số lời khuyên từ Thủ thuật chơi để giúp bạn có khả năng giành chiến thắng:

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi bài tiến lên miền Bắc cơ bản cho người mới

 • Chơi với một nhóm hoặc một cặp duy nhất. Đây là một cách để hạn chế những bàn thua. Theo các tính toán khoa học, tỷ lệ xác suất thua của bạn sẽ không cao nếu bạn tập trung vào một nhóm.
 • Đặt cược vào nhóm không ai cược. Đừng chạy theo số đông vì không có gì chắc chắn trong một ván cược.
 • Quan sát người chơi khác và chơi theo những người có tỷ lệ chiến thắng cao. Những người đó thường có nhiều kinh nghiệm và sẽ có khả năng thắng cao hơn người khác.
 • Quan sát và ghi nhớ các mặt thường xuất hiện và khả năng chúng sẽ xuất hiện trong các màn tiếp theo khá cao. Bạn có thể để ý để đặt cược trong các ván sau.

Trên đây là tổng hợp thông tin liên quan tới game bầu cua cá cọp, về thành phần trò chơi, cách chơi cơ bản và những mẹo chơi luôn thắng. Rất hy vọng bài viết của bangxephang.net đã mang tới cho bạn nhiều thông tin bổ ích.