Hôm nay, bốc thăm môn bóng đá SEA Games 29

Hôm nay (8/7) tại Malaysia, BTC SEA Games 29 sẽ tiến hành bốc thăm các môn thể thao đồng đội, trong đó có các nội dung bóng đá sân cỏ nam, nữ và futsal nam, nữ.

Tâm điểm của sự chú ý là môn bóng đá nam dành cho các đội U22 Quốc gia. Theo nguyên tắc bốc thăm mới nhất, chủ nhà U22 Malaysia và ĐKVĐ U22 Thái Lan sẽ được chọn làm hạt giống số 1 và tách thành 2 bảng khác nhau. Tiếp theo, các đội được chia nhau căn cứ vào thứ hạng của SEA Games 2015.

Ở môn bóng đá nữ, nếu có từ 6 đội trở lên thì được chia thành 2 bảng để thi đấu. Trong trường hợp có 5 đội tham dự thì thể thức thi đấu là vòng tròn một lượt tính điểm. Chủ nhà Malaysia quá yếu nên không đáng lo ngại. Đối thủ của ĐT nữ Việt Nam ở SEA Games 29 vẫn là Thái Lan và Myanmar.
Như vậy, U22 Mayanmar (HCB) và U22 Việt Nam (HCĐ) được chọn ở nhóm số 2 và sẽ bốc thăm vào 2 bảng  khác nhau.  Các đội còn lại gồm U22 Indonesia, U22 Singapore, U22 Lào, U22 Campuchia, U22 Đông Timor, U22 Philippines và U22 Brunei cũng sẽ được phân nhóm dựa trên kết quả của SEA Games vừa qua.
Hiện có 5 đội đăng ký tham dự nên theo dự kiến, môn futsal (nam và nữ) sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt, tính điểm để xếp hạng. Mục tiêu của ĐT futsal nam và nữ Việt Nam tại SEA Games 2017 là HCB. Cũng dễ hiểu khi 2 đội tuyển futsal của Thái Lan thể hiện trình độ cũng như đẳng cấp vượt trội hơn.

One thought on “Hôm nay, bốc thăm môn bóng đá SEA Games 29

Comments are closed.

Liên kết: lịch thi đấu Ngoại Hạng Anh, ket qua bong da Anh, bang xep hang ngoai hang Anh, XSMB thu 4, kết quả bóng đá seagame 30