U22 Malaysia nằm bảng 5 đội, tránh Thái Lan ở SEA Games 29

Trước ngày bốc thăm chia bảng các môn đồng đội ở SEA Games 29, chủ nhà Malaysia đã gửi tới các Liên đoàn trong khu vực về quy định bốc thăm. Theo đó, Malaysia muốn có đặc quyền tự chọn bảng đấu ở các môn nổi bật như bóng đá nam, nữ, futsal, bóng chuyền… Kế hoạch này đã gặp phải sự phản đối mạnh mẽ từ các Liên đoàn, trong đó Việt Nam và Lào là các thành viên phản ứng mạnh mẽ nhất.

Trước sự khó khăn nêu trên, cuối cùng phương án bốc thăm SEA Games 29 cũng đã được thống nhất và chốt lại. Theo đó, thể lệ bốc thăm sẽ được áp dụng theo luật của SEA Games 28.

Theo thể lệ bốc thăm nêu trên, chủ nhà Malaysia mặc định là hạt giống ở bảng A và ĐKVĐ Thái Lan sẽ là hạt giống ở bảng B. Các đội còn lại sẽ được phân hạt giống dựa vào thành tích ở kỳ SEA Games trước như Myanmar Á quân, Việt Nam hạng 3 và Indonesia hạng 4.

Malaysia cũng đã thống nhất bảng A chỉ có 5 đội, bảng B còn lại với sự góp mặt của U22 Thái Lan sẽ có 6 đội góp mặt.

Thể lệ bốc thăm nêu trên đẩy U22 Việt Nam vào có thể rơi vào 1 trong 2 tình huống, thứ nhất nếu rơi vào bảng A chúng ta khá dễ thở khi chỉ có 5 đội và đặc biệt là tránh được Thái Lan. Tuy nhiên, nếu khả năng còn lại xảy ra khó khăn sẽ tăng lên với thầy trò HLV Hữu Thắng nhiều lần, không chỉ phải đụng độ Thái Lan mà chúng ta phải thi đấu số trận nhiều hơn (do có 6 đội) so với bảng A.

Liên kết: lịch thi đấu Ngoại Hạng Anh, ket qua bong da Anh, bang xep hang ngoai hang Anh, XSMB thu 4, kết quả bóng đá seagame 30