Việt Nam giảm phó đoàn ở SEA Games 29 xuống còn 2

Hôm 29/6 vừa qua Bộ trưởng Văn Hóa, Thể thao & Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã ký quyết định t hành lập Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 29. Theo đó, số lượng thành viên tham dự kỳ đại hội này của chúng ta lên tới con số kỷ lục với 693 thành viên. Đáng chú ý, ngoài cán bộ, bác sĩ, lãnh đội, chuyên gia, HLV và các VĐV còn có 1 trưởng đoàn cùng 10 phó đoàn.

Về vấn đề nêu trên, trao đổi với Zing.vn sáng nay 7/7, Trưởng đoàn Trần Đức Phấn cho biết đoàn thể thao Việt Nam sẽ cắt giảm số lượng phó đoàn từ 10 xuống còn 2 thành viên. Tuy nhiên, 8 cái tên còn lại vẫn cùng đoàn dự SEA Games 29 với tư cách là cán bộ bình thường và làm những nhiệm vụ được giao. Cũng theo chia sẻ từ ông Phấn, hiện tại 2 vị phó đoàn vẫn đang được xem xét bổ nhiệm.

Nhiều ý kiến trái chiều đã đưa ra về việc chúng ta có 10 phó đoàn tại SEA Games 29, các ý kiến cho rằng điều này là dư thừa và không cần thiết. Theo Bộ Văn Hóa, Thể thao & Du lịch giải thích, sở dĩ có 10 phó đoàn là bởi số lượng VĐV tham dự kỳ đại hội này đông kỷ lục nên cần nhiều sự hỗ trợ từ 10 phó đoàn.

Đoàn thể thao Việt Nam register thi đấu SEA Games 29 với 32/38 môn với 300 nội dung. Mục tiêu phấn đấu của đoàn là đứng trong tốp 3 với hơn 60 HCV. Tại kỳ SEA Games 2015, Đoàn thể thao Việt Nam đã giành 73 HCV, đứng thứ ba toàn đoàn, kém đoàn Thái Lan 22 HCV.

https://www.truesmart.com.vn/ Bảng giá thay màn hình cảm ứng iPhone 8/ 8 Plus tại Truesmart luôn được cập nhật liên tục. Để biết chính xác giá thay màn hình iPhone 8 Plus, iPhone 8 mới nhất.